Định Hoá (Thái Nguyên): Giá thịt dê giảm mạnh

30/08/2016 | 03:12

Hiện nay, giá thịt dê hơi trên địa bàn huyện Định Hóa đang giảm mạnh, xuống còn 80 nghìn đồng/kg, giảm từ 40 đến 50 nghìn đồng/kg so với cách đây 1 tháng. Theo đó, giá dê giống cũng giảm từ 120 nghìn đồng xuống còn 100 nghìn đồng/kg.

Nguyên nhân giá thịt dê giảm là do từ đầu năm đến nay, các hộ dân tập trung phát triển mạnh đàn dê nên số lượng đầu dê đã tăng lên đáng kể. Ngoài ra, một số hộ dân trong huyện còn mua dê ở tỉnh Bắc Kạn về vỗ béo rồi bán. Hơn nữa, do giá bán thịt dê hơi ở Định Hoá cao hơn so với Ninh Bình, Thanh Hoá, Hà Nam (là những địa phương có số đàn dê lớn trong nước) nên tư thương đã thu gom dê ở những tỉnh này về Thái Nguyên cung ứng cho các nhà hàng khiến cho lượng cung vượt quá cầu. Tuy nhiên theo nhiều hộ nuôi dê trên địa bàn huyện, với giá bán như hiện nay thì người chăn nuôi vẫn có lãi nên tình trạng giá thịt dê hơi giảm không làm ảnh hưởng đến việc tái đàn dê của bà con.

Được biết, đàn dê trên đàn Định Hoá bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2013, khi địa phương này triển khai Dự án phát triển chăn nuôi dê tại xã Trung Hội cho hiệu quả kinh tế cao. Sau đó Dự án đã mở rộng ra các xã khác của huyện. Trước năm 2013, đàn dê trên địa bàn huyện mới có khoảng trên 4.000 con, nhưng đến nay đã tăng gấp đôi, gấp ba.

Tùng Lâm

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Gửi bình luận

Gửi Làm lại