Diệu kỳ trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt

29/06/2017 | 12:37

(Người Chăn Nuôi) - Việc khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt, người tiêu dùng nay đã có cơ hội tiếp cận các sản phẩm sữa organic đạt tiêu chuẩn châu Âu được sản xuất ngay tại Việt Nam.

Đây là trang trại đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức quốc tế Control Union chứng nhận đáp ứng được các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của châu Âu từ giống bò, nguồn thức ăn, nguồn nước đến các điều kiện tự nhiên như khí hậu, môi trường. Trên những đồng cỏ xanh bạt ngàn trải khắp 76,2 ha trang trại, 500 cô bò organic được tự do thư giãn rong chơi trong khí hậu mát mẻ ôn hòa của Đà Lạt, thưởng thức nguồn thức ăn 100% organic. Đàn bò được chăm sóc theo tiêu chuẩn hữu cơ “3 không” nghiêm ngặt của châu Âu: không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò, không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu; đảm bảo nguồn sữa luôn chất lượng, tươi ngon thuần khiết. Bò cũng được quản lý bằng hệ thống chíp điện tử giúp theo dõi sức khỏe từng cá thể, được chuyên gia thú y thăm khám hằng ngày để luôn khỏe mạnh.

trang trại bò sữa
Hệ thống đồng cỏ xanh không chỉ là nguồn cung cấp thức ăn quanh năm cho đàn bò, mà còn là nơi các cô bò vui chơi và tắm nắng.

 

hệ thống trang trại bò sữa

 

hệ thống trang trại

 

chăn nuôi bò
Cùng với hệ thống cấp nước uống tự động của Tập đoàn DeLaval, trang trại còn có thêm chổi gãi ngứa để phục vụ cho đàn bò thoải mái và thư giãn nhất. 

 

 trang trại bò sữa

 

Hệ thống trang trại
Hệ thống trang trại hiện đại từ Thụy Điển trang bị mái che cách nhiệt và máy vắt sữa tự động.

 

trang trại bò sữa

 

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Ảnh khác