Đậm đà từ cà ri dê

19/06/2019 | 03:31

Thịt dê là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh, tốt cho phụ nữ sau sinh. Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó cà ri dê là một món ăn ngon và độc đáo lại không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu

- 600 g thịt dê đã lọc xương

- 3 gói nhỏ bột cà ri

- Nước cốt dừa, nước dừa

- Khoai tây, khoai lang

- 1 túi sữa tươi

- Tỏi, gừng, hành khô, sả

- Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu.

 

Cách làm

Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông vừa ăn. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua để bớt mùi hôi. Rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi, hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Vớt khoai ra để cho ráo nước và đem rán.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, rồi cho thịt dê cùng cà ri vào xào săn lại.

Cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất ninh cho tới khi thịt mềm thì cho sữa tươi vào, ninh tới khi khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào. Đun khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

 

Thanh Huyền (St)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại