Da heo chiên giòn muối ớt

26/02/2020 | 10:40

(Người Chăn Nuôi) - Nếu một lần thử qua những miếng da heo giòn rụm, mặn mặn, cay cay thì chắc chắn bạn sẽ bị món ăn này chinh phục bởi sức hấp dẫn không thể chối từ.

Nguyên liệu    

- Da heo: 500 gr

- Gừng: 1 củ

- Sả: 1 cây

- Gia vị: ớt bột, đường, muối, bột ngọt, giấm, dầu ăn.

 

Cách làm

Da heo sau khi mua về rửa thật sạch, cho vào luộc trong nồi nước pha với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm. Bạn cho cả gừng và sả đập dập vào luộc cho phần da chín là được.

Khi vớt da heo ra cho ngay vào tô nước đá. Bước này sẽ giúp cho da heo có độ giòn. Khi thấy da heo nguội và hơi săn lại thì có thể vớt ra, cắt thành những miếng vuông vừa ăn (cỡ 3 x 4 cm).

Lót giấy thấm dầu lên khay nướng rồi xếp các miếng da heo lên. Lưu ý không xếp các miếng da heo sát nhau quá. Bật chế độ sấy của lò nướng và để sấy trong 30 phút.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì cho da heo vào chiên, lúc này bạn chỉ để lửa nhỏ. Đến khi da heo nở phồng thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Cho muối, bột ớt, đường, bột ngọt theo tỷ lệ tùy vào khẩu vị của bạn, vào một tô lớn trộn đều. Lấy 1 hộp lớn có nắp cho phần da heo và tô muối ớt vừa trộn vào, đậy nắp kín rồi xóc đều lên. Vậy là bạn hoàn tất món da heo chiên giòn muối ớt.

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại