Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á

18/05/2015 | 16:05

(Người Chăn Nuôi) - Đây là vinh dự thuộc về Nhà máy Sữa tươi sạch TH true Milk (xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) vừa được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận.

Với dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao” TH true Milk đã biến một vùng đất nghèo của tỉnh Nghệ An trở thành thủ phủ bò sữa lớn nhất châu Á.

Trang trại nuôi bò sữa của TH true Milk

Dự án được triển khai từ tháng 10/2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, tổng đàn gần 203.000 con (đến năm 2020) quy mô 4 cụm trang trại. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành 2 cụm trang trại với tổng đàn bò 45.000 con; trong đó, hơn 22.000 con đang cho sữa, năng suất bình quân 30 - 40 lít/con/ngày. Hầu hết các khâu trong những trang trại này đều được tự động hóa và chuyên nghiệp hóa, quy tụ công nghệ xử lý nước, trồng nguyên liệu, phối trộn thức ăn… tiên tiến nhất hiện nay. Khi đạt quy mô 45.000 con, trang trại TH được công nhận là trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Việt Nam và Nhà máy sản xuất sữa tươi có trang trại chăn nuôi hiện đại, đồng bộ lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, Tập đoàn TH đã và đang khảo sát để triển khai các dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với mô hình lớn ở Thanh Hóa, Đắk Lắk, Lâm Đồng… hướng tới sản xuất các dòng sữa tươi sạch cao cấp; đồng thời, triển khai các Dự án công nghệ cao trong nông nghiệp ở lĩnh vực trồng, chế biến dược liệu sạch…

Bảo Hân

Gửi bình luận

Gửi Làm lại