Cục Thú y khẳng định không có chuyện thịt bò “cận đát”

02/03/2018 | 08:13

(Người Chăn Nuôi) - Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo định kỳ của Bộ NN&PTNT diễn ra sáng 2/3. Đại diện Bộ NN&PTNT khẳng định thịt bò Australia, Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đều được kiểm soát chặt chẽ, không có chuyện gần hết hạn sử dụng như tin đồn trên mạng xã hội.

Ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y khẳng định không có chuyện thịt bò “cận đát” vào Việt Nam
Ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y khẳng định không có chuyện thịt bò “cận đát” vào Việt Nam
 

Trước thông tin nêu ra cho rằng, gần đây thịt bò xuất xứ từ Mỹ, Australia… giá rẻ nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam có phải là những lô hàng “hết đát” hoặc “cận đát”, trách nhiệm của Bộ NN&PTNT trong quản lý, kiểm soát. Trả lời thông tin trên, ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, khẳng định các mặt hàng thực phẩm gia súc, gia cầm, trong đó có thịt bò nhập khẩu vào Việt Nam đều được kiểm soát chặt chẽ. Ông khẳng định: “Các cơ sở giết mổ muốn xuất khẩu vào Việt Nam phải được cơ quan chức năng của Việt Nam kiểm tra, thẩm định hồ sơ, thậm chí trực tiếp kiểm tra tại chính nước đó. Chỉ những nơi đáp ứng được các điều kiện mới xuất khẩu vào Việt Nam. Các lô hàng đông lạnh đều được lấy mẫu 100% trước khi nhập khẩu, không có tính hậu kiểm”. Hiện chưa có thông tin từ các cửa khẩu phát hiện lô hàng thịt bò nào từ Mỹ, Australia “cận đát”, nếu có sẽ bị xử phạt hành chính ngay, hoặc thậm chí là tái xuất.

Việc giá cả của thịt bò Mỹ, Australia giá rẻ được xuất vào Việt Nam, ông Đàm Xuân Thành phân tích có thể là do sản phẩm mà người Việt thích, trong khi ở nước ngoài lại không được ưa chuộng.

Toàn cảnh họp báo
Toàn cảnh họp báo

Dương Thảo

Gửi bình luận

Gửi Làm lại