C.P. Việt Nam: Kỷ niệm 25 thành lập và nhận Huân chương Lao động hạng Ba

05/12/2018 | 08:26

Sáng nay, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập (1993 - 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập (1993 - 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

Đến dự có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Ông Phan Văn Mãi, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam; Bà Wanthanee Viputwongsakul, đại diện lâm thời Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội; Ông Vũ Văn Tám, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đại diện Văn phòng Chính phủ; Các bộ, ban, ngành, các đối tác, doanh nghiệp, hộ nuôi trong cả nước.

Tập đoàn C.P. được thành lập năm 1921 tại Bangkok, Thái Lan, kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những Tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Năm 1988, C.P. chính thức đầu tư tại Việt Nam với Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn nuôi C.P. Việt Nam và năm 2011 đổi thành Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam với các lĩnh vực kinh doanh chính là thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm (thịt và thủy sản), phân phối, bán lẻ thực phẩm.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, C.P. Việt Nam đã và đang trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất cả nước hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với hệ thống hàng chục nhà máy sản xuất thức ăn, chế biến thực phẩm và hàng nghìn trang trại chăn nuôi trải dài trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Qua 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển tại Việt Nam, C.P. Việt Nam đã luôn kiên định với triết lý ba lợi ích, đó là đặt lợi ích của quốc gia và người dân lên trước lợi ích của Công ty; Luôn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo sự phát triển kinh tế của đất nước; Những thành công này không chỉ tạo sự phát triển bền vững mà còn góp phần vào tái cơ cấu ngành chăn nuôi, góp phần vào phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam chia sẻ, trải qua 25 năm xây dựng và phá triển với triết lý kinh doanh chung của Tập đoàn C.P toàn cầu là hướng tới lợi ích và sự phát triển bền vững. C.P. Việt Nam đã và đang hợp tác nhiều đối tác, bà con nông dân tạo ra một hệ sinh thái phát triển nông nghiệp hiện đại, khép kín, hướng đến xuất khẩu sản phẩm chất lượng cao nhằm đưa Việt Nam nằm trong các quốc gia sản xuất thực phẩm quan trọng trong nền công nghiệp thực phẩm thể giới. Tập thể cán bộ, nhân viên C.P đã nỗ lực hết mình trong lao động phát triển Công ty theo mô hình chuỗi giá trị sản xuất thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

C.P. Việt Nam hiện có 10 nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản, 5 nhà máy chế biến thịt và thủy sản phụ vụ nội địa và xuất khẩu; Hợp tác đầu tư xây dựng hàng nghìn trang trại chăn nuôi heo, gà, vịt, tôm, cá; Sử dụng mô hình công nông nghiệp hiện đại kết hợp sản xuất thức ăn an toàn, có hệ thống kiểm soát chuỗi giá trị từ nguồn nguyên liệu đầu vào, thức ăn, chế biến và phân phối (Feed - Farm - Food), góp phần tích cực trong công cuộc tái cơ cấu ngành chăn nuôi. 25 năm qua, C.P đã đóng góp hơn 8.300 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước; Trực tiếp và gián tiếp tạo việc làm cho hơn 400.000 lao động Việt Nam. Nhiều năm qua, C.P luôn hỗ trợ hết mình cho các hoạt động vì cộng đồng trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nhất là nông nghiệp.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam 

Nhân dịp này, Công ty C.P. Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, ghi nhận những thành tựu và đóng góp của Công ty trong chặng đường 25 năm qua; Cùng đó là Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nông nghiệp và phát triển nông thôn cho 5 cá nhân và Bằng khen của Bộ NN&PTNT cho các cá nhân của C.P. Việt Nam cho 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp tái cơ cấu ngành chăn nuôi, góp phần vào phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Linh Chi

Gửi bình luận

Gửi Làm lại