Công ty Việt Tín: Công bố dự án Gluck Ninh Bình và hợp tác với Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Trung Quốc

08/05/2019 | 09:44

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 6/5, Công ty CP Dinh dưỡng Việt Tín đã vinh dự đón đoàn công tác của Hiệp hội TĂCN Trung Quốc đến thăm và làm việc. Hai bên đã trao đổi về chuyên môn và hứa hẹn hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực TĂCN…

Tại buổi làm việc, ông Bùi Đức Huyên - Tổng Giám đốc đã giới thiệu tổng quan về Công ty, khái quát chung về ngành chăn nuôi Việt Nam ở thời điểm hiện tại và các dự án mà Việt Tín sẽ lên kế hoạch đầu tư trong thời gian tới. Tại buổi làm việc hai bên đã có trao đổi về các dự án mới của Việt Tín, phía bên Trung Quốc rất quan tâm đến Dự án Gluck Ninh Bình mà Công ty Việt Tín sẽ triển khai trong thời gian tới.

Tiếp đó, đoàn công tác đã có ghé thăm nhà máy, đặt tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Nhà máy với dây chuyền sản xuất TĂCN công suất 30 tấn/giờ, chuyên sản xuất các loại TĂCN gia cầm, đặc biệt là thức ăn cho gà với chất lượng ổn định, giàu dinh dưỡng, nâng cao năng suất cho vật nuôi.

Phía Hiệp hội TĂCN Trung Quốc đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Công ty Việt Tín nói riêng và tại Việt Nam nói chung, một số doanh nghiệp Trung Quốc đã có đề nghị hợp tác với Công ty trong việc đầu tư sản xuất TĂCN, sản xuất vaccine, thuốc thú y, xây dựng thiết bị chuồng trại…

Theo ông Thái Huy Ích, Trưởng đoàn Hiệp hội TĂCN Trung Quốc, Việt Nam và Trung Quốc có khá nhiều điểm tương đồng về con người, khí hậu và điều kiện sản xuất, Trung Quốc tự tin đối với các sản phẩm chăn nuôi của mình, đó là lợi thế khi đưa vào cạnh tranh với các sản phẩm của các nước khác. Đồng thời, trong bối cảnh Việt Nam hướng đến việc cấm sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, dự báo lượng thuốc thú y điều trị cho gia cầm gia súc sẽ tăng gấp 3 - 4 lần, Trung Quốc đã nghiên cứu và chuẩn bị đưa ra vaccine phòng bệnh dịch tả heo châu Phi, chuyến thăm sẽ mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư của hai bên.

>> Năm 2018, dự án nhà máy sản xuất TĂCN Gluck Ninh Bình được Việt Tín thành lập tại khu công nghiệp Khánh Phú, Ninh Bình với tổng diện tích 2,3 ha. Nhà máy với công suất 20 tấn/giờ, phục vụ thị trường các tỉnh như Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Hà Nam… Hiện nay Việt Tín đang kêu gọi đầu tư cho dự án Gluck Ninh Bình, theo đó nhà đầu tư  sẽ có những ưu đãi về thuế, hạ tầng nhận được sự hỗ trợ đào tạo chuyên môn và kỹ thuật từ phía Công ty. Dự kiến Việt Tín sẽ đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán vào năm 2020.

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại