Công ty TNHH Ba Huân: Vinh dự tham gia tọa đàm 50 năm Cộng đồng Kinh tế ASEAN

20/07/2017 | 06:13

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA, Nhật Bản) tổ chức buổi tọa đàm “50 năm ASEAN: Cộng đồng Kinh tế ASEAN và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam”. Công ty TNHH Ba Huân đã được mời tham gia sự kiện này.

Quang cảnh buổi Tọa đàm “50 năm ASEAN: Cộng đồng kinh tế ASEAN và cơ hội cho danh nghiệp Việt Nam”.

Quang cảnh buổi Tọa đàm “50 năm ASEAN: Cộng đồng kinh tế ASEAN và cơ hội cho danh nghiệp Việt Nam”.

Buổi tọa đàm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017) và gần 2 năm thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC - 31/12/2015).

Việc thành lập AEC là một cột mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế của ASEAN, hình thành một thị trường trị giá hơn 2,6 nghìn tỉ USD với hơn 620 triệu dân. Hội nhập ASEAN rõ ràng mang lại những cơ hội to lớn cho Việt Nam, song trong giai đoạn mới để tận dụng được những ưu thế AEC mang lại, cần sự chủ động hơn nữa của các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện, ASEAN đang ngày càng thu hút sự chú ý của cộng đồng thế giới, trong đó “Việt Nam là ngôi sao đang lên”. Nhiều doanh nghiệp lớn của thế giới đã có mặt tại Việt Nam. ASEAN tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ lĩnh vực chế xuất mà cả lĩnh vực dịch vụ, du lịch…

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng: “Cộng đồng Kinh tế ASEAN, trụ cột chính trong Cộng đồng ASEAN ra đời là minh chứng hùng hồn cho quyết tâm của các nước thúc đẩy hợp tác ASEAN, nhất là hợp tác kinh tế vươn lên tầm cao mới. Đó chính là biến ASEAN thành một tổ chức trung tâm, mái nhà chung của người dân ASEAN, ASEAN trở thành thị trường chung và mở cửa cho hàng hóa, dịch vụ của các nước lưu chuyển thuận lợi, an toàn và đặc biệt hơn cả là doanh nghiệp các nước có thể mở rộng và phát triển kinh doanh của mình đều khắp tại tất cả các nước thành viên. Với ý nghĩa đó, chúng ta tin tưởng sâu sắc vào tương lai tốt đẹp của Cộng đồng Kinh tế ASEAN”.

Hòa chung trong dòng chảy hội nhập phát triển của Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Công ty Ba Huân với gần 40 năm kinh nghiệm về sản xuất trứng gia cầm luôn trăn trở tìm cách đổi mới công nghệ nhằm theo kịp thời đại. Công ty đã chủ động nhập hệ thống thiết bị xử lý trứng gia cầm của Tập đoàn Moba (Hà Lan) - Hệ thống máy móc hiện đại nhất Việt Nam, giúp quy trình xử lý trứng gia cầm được tự động hóa 100%. Hơn thế, chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn được Ba Huân đầu tư hoàn chỉnh bao gồm: Trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18 ha, với tổng đàn 1 triệu con; Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Tân Uyên - Bình Dương; Nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2 ha, công suất 185.000 trứng/ giờ tại Bình Chánh - TP Hồ Chí Minh; Nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5 ha, tổng công suất 50 tấn/ngày tại Đức Hòa - Long An. Nhiều nông dân sẽ được tham gia chuỗi liên kết này cùng Ba Huân, được sử dụng trứng, thực phẩm sạch và sẽ không phải lo lắng về đầu ra cho sản phẩm nữa. Bên cạnh đó, Ba Huân đang dồn sức cho kế hoạch xuât khẩu trứng sạch và các sản phẩm chế biến sẵn sang nước ngoài, giúp bà con có cơ hội nâng cao giá trị sản phẩm và tăng thu nhập. Với những thành quả đã đạt được, Công ty Ba Huân là một đại diện đáng tự hào của Việt Nam khi tham dự Tọa đàm “50 năm ASEAN: Cộng đồng Kinh tế ASEAN và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam”.

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại