Công ty TNHH Ba Huân: Hướng tới những “Bữa ăn an toàn” cùng TP Hà Nội

20/07/2017 | 10:14

Chiều 19/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội phối hợp với Sở NN&PTNT thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình “Bữa ăn an toàn”, diễn đàn kết nối chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn và ra mắt trang thông tin điện tử www.buaanantoan.vn. Công ty TNHH Ba Huân đã tham gia Chương trình này và có những cam kết đáng ghi nhận.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Ba Huân Hà Nội ký kết Chương trình “Bữa ăn an toàn”

Ông Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội ký kết Chương trình “Bữa ăn an toàn”

Từ sự cần thiết của www.buaanantoan.vn

An toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng được Chính phủ, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội quan tâm và chỉ đạo rất quyết liệt. Hiện nay, thành phố đang triển khai rộng chương trình đưa công nghệ cao, hiện đại vào khám sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng từ thực phẩm, ăn uống và ô nhiễm môi trường vẫn còn đáng lo ngại.

Dây chuyền xử lý trứng hiện đại nhất thế giới của Ba Huân

Dây chuyền xử lý trứng hiện đại nhất thế giới của Ba Huân

Diễn đàn được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp đến các cá nhân, hộ dân, chủ trang trại, doanh nghiệp trồng và kinh doanh thực phẩm sạch cần thực hiện đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm; Khuyến khích người Việt dùng hàng Việt, các doanh nghiệp sản xuất trong nước nâng cao khả năng cạnh tranh không chỉ về mẫu mã hàng hóa mà còn về chất lượng sản phẩm; Thúc đẩy sự hình thành và ngày càng phát triển ngành nông nghiệp sạch.

Nhờ trang thông tin điện tử tổng hợp: www.buaanantoan.vn, người tiêu dùng có thể nhận biết và lựa chọn những địa chỉ thực phẩm an toàn từ nhà cung cấp. Các nhà sản xuất, kinh doanh có điều kiện thuận lợi để tìm được địa chỉ tiêu thụ. Các cơ quan quản lý tạo điều kiện hỗ trợ và quản lý chặt chẽ thực phẩm an toàn. Trang www.buaanantoan.vn còn có những chuyên mục về tư vấn dinh dưỡng, bí quyết nấu ăn ngon... Hơn nữa, các doanh nghiệp tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử www.buaanantoan.vn có thêm cơ hội để khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm của mình. 

Đến cam kết về thực phẩm sạch

Ông Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Ba Huân Hà Nội xúc động chia sẻ tại Hội nghị: “Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng là nỗi trăn trở và ước mong của Ba Huân bấy lâu nay, việc ra đời trang điện tử www.buaanantoan.vn là cơ hội để bà con được sử dụng những sản phẩm sạch, an toàn tuyệt đối. Hàng ngàn năm nay, người tiêu dùng luôn lầm tưởng trứng gia cầm là một thành phẩm nhưng đối với thế giới, nó chỉ là một nguyên liệu đầu vào mà thôi. Bởi, bên ngoài vỏ trứng có tới 7.000 lỗ thông hơi khiến vi khuẩn có thể thâm nhập vào. Chính vì thế, Ba Huân đã mạnh dạn đầu tư số tiền không nhỏ để nhập những thiết bị xử lý trứng hiện đại nhất thế giới để cung cấp ra thị trường trứng gia cầm sạch. Ba Huân sẽ nỗ lực hết mình tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn đưa tới tận tay người tiêu dùng”.

 

Nhà máy xử lý, chế biến trứng gia cầm công nghệ cao ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã bắt đầu triển khai từ 15/4, Công ty Ba Huân nhận hỗ trợ kỹ thuật, giúp người chăn nuôi có sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn EU; đồng thời sẵn sàng bao tiêu toàn bộ sản phẩm an toàn vệ sinh với điều kiện có hợp đồng giữa tập thể, cá nhân với Công ty. Quy trình xử lý trứng của Ba Huân trải qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, tạo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm. Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn hoàn toàn vô trùng và tự động hóa 100%. Theo ông Hùng, tới nay, Công ty đã hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, bao gồm trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18 ha, tổng đàn 1.000.000 con; nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Tân Uyên, Bình Dương; nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2 ha, công suất 185.000 trứng/giờ tại Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5 ha, tổng công suất 50 tấn/ngày tại Đức Hòa, Long An. Ba Huân đảm bảo đủ tiêu chuẩn cung cấp những thực phẩm sạch, an toàn tới tay người tiêu dùng trong cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Ông Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội

Tôi mong truyền thông sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng

Nhà máy xử lý, chế biến trứng gia cầm công nghệ cao ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã bắt đầu triển khai từ 15/4 nhưng mới chỉ hoạt động được 30% vì thói quen sử dụng sản phẩm sạch của người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung còn chưa cao. Ba Huân luôn nỗ lực mang sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng, nhưng để người tiêu dùng biết được những sản phẩm này, rất cần có sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, báo chí truyền thông cùng lan tỏa. Nếu không có sự đồng hành và hỗ trợ này thì khoảng cách từ sản phẩm sạch đến bữa ăn an toàn của bà con còn rất xa.

 

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại