Chủ động phòng chống rét cho vật nuôi

01/02/2018 | 08:47

Các địa phương tích cực phòng chống rét cho người và gia súc Do thời tiết rét đậm rét hại, các địa phương đang chủ động nhiều biện pháp phòng chống, giảm nhẹ thiệt hại.

chủ động chống ret

Tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn, đêm 30/1, nhiệt độ xuống dưới - 40 C. Để hạn chế thiệt hại do rét đậm rét hại, chính quyền khuyến cáo người dân đưa gia súc thả rông về chuồng trại để chăm sóc; chủ động dự trữ thức ăn; sửa chữa, che chắn chuồng trại… Tại huyện Mộc Châu, Sơn La, nhiệt độ những ngày này chỉ 4 - 50 C. Cả tỉnh hiện có gần 415.000 con trâu, bò. Chi cục Thú y tỉnh đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn kỹ thuật phòng chống đói rét cho cho các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm. Các hộ chăn nuôi cũng được yêu cầu ký cam kết chống đói rét cho gia súc gia cầm.

Trong khi đó tại Sa Pa, Lào Cai mấy ngày qua, nhiệt độ luôn ở mức rất thấp, có thời điểm chỉ 1 - 30 C. Trước tình hình trên, tỉnh Hà Giang đã có công văn khẩn gửi các địa phương phòng chống rét bảo vệ cho đàn gia súc, nếu có hiện tượng trâu bò chết rét vì chủ quan trong giữ ấm chuồng trại, hộ gia đình đó sẽ không được nhận hỗ trợ thiệt hại của nhà nước.

Kim Phượng

Gửi bình luận

Gửi Làm lại