Chân giò nấu hạt sen

24/12/2015 | 06:02

Miếng thịt chân giò nấu hạt sen thấm đều gia vị, từng miếng thịt ngọt mềm, có độ dẻo ăn kèm hạt sen bùi bở sẽ mang lại ấn tượng khó quên cho bữa tối của cả nhà!

Nguyên liệu:

- 450g thịt chân giò bắp

- 100g hạt sen

- 2 cây hành lá

- Hạt tiêu sọ, muối, xì dầu, đường, mỳ chính, sa tế

Cách làm:

Thịt lợn làm sạch, rửa lại rồi cắt thành miếng con chì. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa lại với nước rồi xắt nhỏ.

Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Kế đó trút thịt lợn vào đảo nhanh tay.

Khi miếng thịt lợn săn lại, mới trút hạt sen vào đảo chung. Thêm vào 1 muỗng canh xì dầu đảo lại cho thịt thấm màu. Bạn có thể dùng cả hạt sen tươi hoặc khô đều được, nhưng hạt sen khô phải ngâm cho nở mềm rồi mới đem chế biến.

Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mỳ chính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị), ít tiêu sọ ép dập, ½ bát con nước sôi và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại