Chả viên chiên thịt bò

23/05/2016 | 03:38

(Người Chăn Nuôi) - Giòn tan, bùi bùi của khoai tây, cộng vị ngọt của thịt bò và mùi thơm của hành tây tạo nên món chả viên chiên thịt bò khoai tây thơm lừng.

Nguyên liệu

- 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi

- 1 củ hành tây, ½ củ cà rốt, 2 cái nấm, 1 quả trứng, 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng, 1 ít hạt tiêu đen

- 450 g thịt bò, băm nhỏ

- 3 quả trứng, đập vào một bát

- 2 chén vụn bánh mỳ, ½ chén bột mì

- Dầu để chiên (nhiều, vì phải chiên ngập món ăn)

chả viên chiên thịt bò - chăn nuôi

Cách làm

Cho khoai tây vào nồi luộc đến khi dùng đũa xiên qua được. Tắt bếp, đậy vung lại và gạn bỏ nước. Dùng muôi nghiền khoai tây nhưng vẫn giữ cho khoai còn những miếng nhỏ như hạt lựu (không nhuyễn hoàn toàn). Cà rốt, nấm, hành thái nhỏ.

Cho hành tây vào chảo, xào mềm với dầu ở ngọn lửa trung bình. Cho thêm cà rốt, nấm vào xào tiếp đến khi mềm.

Cho thịt bò vào, dùng thìa gỗ đảo đều (tách thịt khỏi dính vào nhau). Khi thịt chín, nêm một chút muối, tiêu trắng và hạt tiêu đen rồi đặt sang một bên. Cho hỗn hợp thịt vừa xào vào bát khoai tây nghiền, trộn đều.

Thêm một quả trứng vào trộn tiếp đến khi trứng quyện hoàn toàn vào tạo hỗn hợp. Để hỗn hợp nguội, dùng tay nặn thành các viên tròn. Sau đó lăn qua bột mì và nhúng vào trứng. Cuối cùng là lăn qua vụn bánh mì.

Đun sôi dầu trong chảo. Cho viên thịt bò khoai tây vào và rán đến khi chuyển màu vàng nâu. Dọn kèm tương ớt, nước mắm tỏi ớt hay xốt mayonnaise đều rất ngon.

Gia Phong

Gửi bình luận

Gửi Làm lại