Cargill: Khánh thành và bàn giao trường học thứ 87

08/06/2018 | 04:24

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 1/6, Cargill đã khánh thành và bàn giao trường học thứ 87, tại thôn Xa Rô, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị.

Trường Xa Rô được tài trợ xây dựng mới bởi Quỹ Cargill Cares và tạo một cơ sở học tập, vui chơi khang trang, an toàn và thân thiện cho gần 80 em nhỏ ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo trong thôn. Ngôi trường mới với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng, được đặt trên đồi cao và thoáng mát, bao gồm 3 phòng học, khu vệ sinh, cổng, tường rào, sân chơi và một hành lang giữ đất. Cũng trong khuôn khổ dự án, Cargill Cares đã khoan một giếng nước vừa phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại trường học vừa phục vụ cho các hộ dân xung quanh, giúp đáp ứng nhu cầu cơ bản về sử dụng nước sạch và giúp cho người dân trong thôn không phải đi đường xa lấy nước suối như trước đây.


Lễ khánh thành điểm trường Xà Rô
 

Điểm trường Xa Rô thuộc trường mầm non Ba Tầng nằm tại một địa phương miền núi của Quảng Trị, là nơi sinh sống của bà con nông dân đa phần dân tộc Vân Kiều và một số ít hộ dân tộc Kinh, nghề chính là làm nông với cây chuối là nguồn thu nhập chính. Phần lớn các hộ dân tại đây đều còn nghèo và thiếu thốn về mọi mặt. Dãy lớp học cũ của điểm trường này đã được xây dựng cách đây nhiều năm và đã ngưng hoạt động do quá xuống cấp và mất an toàn cho trẻ, do đó một vài năm trở lại đây các cháu phải tới một lớp học mượn tạm ở nhà dân để học tập.

Cũng trong ngày khánh thành điểm trường Xa Rô, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares cũng đã tổ chức nhiều hoạt động Tết Thiếu nhi cho các em học sinh của trường và các em nhỏ khác trong thôn như: văn nghệ, ảo thuật, bong bóng nghệ thuật và liên hoan. Đồng thời, các em nhỏ cũng được tặng nhiều đồ chơi, dép và cặp đồng phục để giúp các em chuẩn bị tốt cho năm học mới bắt đầu vào tháng 9 tới.

Được biết, trước đó, Cargill đã bàn giao ngôi trường thứ 86 là trường mầm non Xuân Hồng tại thôn Hồng Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Nam Định. Ngôi trường với quy mô 5 phòng học, khu vệ sinh, cổng trường và tường bao thoáng với tổng chi phí đầu tư 1,3 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành và bàn giao trường Xa Rô

Phương Hồng

Gửi bình luận

Gửi Làm lại