Canh sườn hạt sen

09/04/2019 | 03:06

Món canh sườn hạt sen thanh mát, rất giàu dinh dưỡng, sẽ là món ăn ngon để tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

Nguyên liệu

- 400 g sườn non

- 200 g hạt sen tươi

- 100 g bắp non

- 150 g bông cải xanh

- 50 g cà rốt

- Nấm hương

- Tiêu, nước mắm, hành lá, mùi tàu

- Hạt nêm.

Cách làm

- Trước tiên lấy sườn non chặt miếng vừa cỡ 3 cm, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu.

- Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.

- Đun sôi 1,5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1 muỗng canh hạt nêm. Nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, tiếp đến cho cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, hành mùi tàu.

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Thanh Huyền (St)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại