Cánh gà rim dứa chua ngọt

18/11/2015 | 04:57

Vị ngọt tự nhiên của dứa, cánh gà mềm lẫn gia vị hơi chua chua, ngọt ngọt và hơi cay cay.

Nguyên liệu:

  • 400 gam thịt gà
  • 1/4 quả dứa (nếu thích vị ngon của dứa bạn có thể chuẩn bị 1/2 quả nhé)
  • 1-2 cây hành lá, 2 củ hành tím
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn và hạt nêm

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà ra tô và ướp với hành tím băm, 1 cafe đường, 1/2 cafe tiêu, 2 cafe nước mắm ngon và 1 cafe hạt nêm. Trộn đều và ướp chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn.

Hành lá cắt rễ, nhặt bỏ phần lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc chừng 2 cm.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt gà vào chiên sơ các mặt. Tiếp đến là thêm dứa vào xào cùng. Thêm 1 chén nước nhỏ, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Khi nước trong chảo cạn và sền sệt, cho hành lá vào đảo 1-2 lượt và tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa.

Với một khoảng thời gian khá ngắn, món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Từng miếng thịt gà thơm mềm hòa cùng vị dứa chua chua ngọt ngọt thật ngon, điểm thêm một vài sắc xanh hành lá trên gam màu vàng cuốn hút. Nhẹ nhàng, đơn giản vậy thôi nhưng đưa cơm lắm đấy bạn.

 

 

 

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại