Canh chua cay gà nấu nước cốt dừa

08/04/2016 | 08:11

(Người Chăn Nuôi) - Thịt gà mềm hòa quyện với vị ngọt thơm, ngậy của nước dừa tạo độ béo ngon tuyệt, cộng thêm chút cay cay sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi vì hương vị thơm ngon của món ăn.

Nguyên liu      

- 400 g fillet gà

- 500 g nước cốt dừa

- 3 củ hành tím, 100 g nấm rơm, 100 g hành tây, 1 cây sả, 10 g riềng

- 5 lá chanh, 2 quả chanh, 2 quả ớt đỏ tươi, 2 quả ớt đỏ khô

- Đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương.

canh chua cay gà nấu nước cốt dừa - chăn nuôi

 

Cách làm

Gà thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây lột vỏ, bổ đôi, sau đó thái làm tư. Nấm rơm, ớt khô và ớt tươi thái làm đôi. Sả cắt khúc dài bằng ngón tay trỏ, hành tím đập dập.

Vắt nước cốt chanh, để riêng. Cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi. Khi nước cốt dừa vừa sôi cho gà, sả, hành tây, hành tím vào.

Nêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm từ thịt gà, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương và một chút đường vào. Dùng nóng.

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại