Cân bằng sức khỏe tự nhiên và cải thiện chất lượng thịt

28/08/2017 | 06:12

(Người Chăn Nuôi) - Đó là Hội thảo được Công ty Evonik Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội. Hội thảo do các chuyên gia tại Công ty và Phân viện Chăn nuôi miền Nam giới thiệu, trình bày những nội dung liên quan đến lộ trình cắt giảm kháng sinh trong chăn nuôi, hướng người nuôi sử dụng sản phẩm vi sinh hiệu quả.

Tại đây, ông Alvaro Ortiz, Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Evonik đã giới thiệu về sản phẩm Ecobiol® - một sản phẩm lên men vi sinh thế hệ mới được sản xuất tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn FAMA-QS của châu Âu, có số đăng ký sản phẩm là EU. Cùng đó, ông Chavalit Piriyabenjawat đã giới thiệu về công dụng ổn định đường ruột cho gia cầm của sản phẩm Ecobiol®.

enovikCông ty Evonik tri ân khách hàng tham gia Hội thảo


Sản phẩm được hình thành ở dạng bào tử tự nhiên, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1150 C, tương thích với hầu hết các chất, kể cả coccidiostats, AGP và các chất hữu cơ. Đồng thời, chịu được pH thấp trong dạ dày và dịch mật trong đường ruột, tốc độ nảy mầm và tăng trưởng nhanh, tạo một lượng enzym lớn. Sản phẩm cũng tồn tại được trong quá trình sản xuất thức ăn, dễ dàng xử lý bởi công nhân các nhà máy và trang trại. Ecobiol® tồn tại và phát triển trong đường ruột ít nhất 3 ngày, giúp ổn định hệ sinh vật đường ruột và duy trì sức khỏe cho vật nuôi, giảm COD, các chất rắn lơ lửng, Nitơ, Photpho trong nước, hỗ trợ sự tăng trưởng của các vi sinh vật có lợi như lactobacilli…
Cũng tại đây, ông Lã Văn Kính, Phân viện Chăn nuôi Nam bộ đã giới thiệu về sản phẩm CreAMINO®. CreAMINO® có chức năng cải thiện khối lượng vật nuôi cuối kỳ, tăng khối lượng vật nuôi, đồng thời cải thiện tiêu thụ thức ăn và hệ số chuyển hóa thức ăn. Do đó, CreAMINO® hoạt động như nguồn cung cấp creatine hiệu quả, bổ sung CreAMINO® giai đoạn vỗ béo giúp tăng trọng nhanh, FCR giảm, chất lượng thịt quầy tăng, tỷ lệ thịt nạc, màu sắc thịt đỏ, hiệu quả kinh tế tăng.
CreAMINO® có bản chất AMINO ACID, có tác dụng như chất tạo nạc nhưng không độc hại. Sản phẩm đã được đăng ký hợp pháp, là thức ăn bổ sung ở châu Âu.
Với chức năng và công dụng lớn, 2 sản phẩm trên đã được khuyến khích tăng cường sử dụng trong chăn nuôi.
 

Thảo Dương

Gửi bình luận

Gửi Làm lại