Các loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới (phần 1)

09/10/2016 | 17:30

Muỗi, ong bắp cày ở trong số những loài bọ nguy hiểm nhất thế giới. Khi đốt, chúng truyền bệnh hoặc nọc độc làm chết người.

 

 

Kiến quân đội

kien-quan-doi

Kiến quân đội là tên gọi chỉ chung cho hơn 200 loài kiến trên thế giới sinh sống theo bầy với số lượng rất lớn. Đây là loài kiến nằm trong số những động vật đáng sợ nhất hành tinh với khả năng ăn thịt tập thể con mồi to lớn chỉ trong vòng vài phút hay còn biết đến với khả năng tàn sát kinh hoàng. Kiến quân đội có thể tấn công mọi loài vật mà chúng gặp trên đường đi. Trên thực tế, chúng còn có thể ăn đến 500.000 con mồi mỗi ngày.

 

Sâu bướm Puss

sau-buom

Khi nhìn loài sâu bướm Puss này, bạn có vẻ thấy nó khá dễ thương, đừng để bị vẻ bề ngoài của nó lừa. Bên ngoài là lông, che giấu gai ở bên trong. Khi vô tình chạm vào sẽ gây ra những cơn đau dữ dội, gây tê, đôi khi khó thở và đau ngực. Có nhiều trường hợp đã phải đi cấp cứu vì chạm phải loài động vật này.

 

Gián

gian

Gián được biết đến là tác nhân gây ra nhiều bệnh khác nhau có thể gây hại đến con người. Chúng có thể sống mà không cần nước và thức ăn trong nhiều tháng.

 

Bọ cạp

bo-cap

Có hơn 1.700 loài bọ cạp đã được phát hiện, có màu sắc và kích cỡ khác nhau. Tất cả các loài bọ cạp khác đều có độc làm hủy thần kinh. Những độc tố ảnh hưởng đến thần kinh này chứa một lượng nhỏ protein, natri và cation kali. Bọ cạp dùng nọc độc của nó để giết hoặc làm tê liệt con mồi; hành động này khá nhanh và hiệu quả. Thật may mắn là nọc độc của đa số loài bọ cạp vô hại đối với con người, tuy nhiên nó có thể gây ra các phản ứng khác như đau, tê cứng hay sưng phồng. Bọ cạp nói chung khá nhút nhát và vô hại, chúng chỉ chích khi bắt mồi hay tự vệ. Trong trường hợp nguy hiểm, bọ cạp thường bỏ chạy hoặc đứng yên.

 

Bọ xít hút máu

bo-xit

Bọ xít hút máu là loài chuyên hút máu người như ve và muỗi, có thể gây ra mẩn đỏ, kích ứng da. Chúng là tác nhân gây ra bệnh buồn ngủ (Chagas) và chúng ta cần phải đến trung tâm y tế ngay khi bị đốt.

 

Cào cào

cao-cao

Cào cào là một loài nằm trong họ châu chấu. Thức ăn chủ yếu của chúng là cây cối. Mặc dù cào cào không gây hại đến sức khỏe con người nhưng chúng lại đe dọa đến tài chính. Trên thực tế, cào cào đã phá hủy hàng ngàn hecta cây trồng có giá trị mỗi năm.

( còn tiếp )

 

Nguồn: Tổng hợp

Gửi bình luận

Gửi Làm lại