Cà Mau: Cảnh báo nguy cơ H5N1 tái phát

23/02/2016 | 07:39

(Người Chăn Nuôi) - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã có công văn gửi các trạm thú y và trạm kiểm dịch động vật trên địa bàn toàn tỉnh để cảnh báo nguy cơ dịch cúm gia cầm tái phát.

Cụ thể, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Cà Mau đã yêu cầu các trạm thú y trên địa bàn tăng cường công tác tiêu độc khử trùng tại các chợ buôn bán gia cầm sống. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh gia súc, gia cầm. Các trạm kiểm dịch động vật kiểm tra kỹ hoạt động xuất, nhập động vật và sản phẩm động vật nhập tỉnh; phun xịt, khử trùng phương tiện vận chuyển theo quy định.

nguy cơ h5n1 tái phát - chăn nuôi

Thời tiết bất lợi khiến dịch bệnh gia cầm diễn biến phức tạp

Được biết, kết quả giám sát chủ động sự lưu hành của vi-rút cúm gia cầm tháng 1/2016 cho thấy sự lưu hành của vi-rút H5N1 trên đàn vịt sống và trong môi trường tại các chợ Thới Bình, Trần Văn Thời lên tới 75%, cao nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân là do thời gian qua thời tiết bất lợi, dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp. Bên cạnh, việc giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm tăng đột biến giai đoạn qua đã tạo điều kiện cho các mầm bệnh phát triển.

Hoàng Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại