Cá lóc sốt kiwi

05/11/2015 | 10:28

Cá lóc sốt kiwi là một sự kết hợp kỳ diệu giữa cá và các loại trái cây thơm ngon tạo nên một hương vị chua ngọt, đậm đà khó cưỡng.

Nguyên liệu:

  • Kiwi xanh: 2 quả
  • Cá lóc phi lê còn da: 400g
  • Dứa: 1/2 trái
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Tỏi: băm nhỏ
  • Chanh: 1 quả
  • Đường, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng, hạt nêm,
  • Bột chiên giòn: 1 gói

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Quả kiwi bạn đem rửa sạch, 1 phần bạn cắt lát để trang trí, phần còn lại bạn thái hạt lựu để sốt với cá lóc.

– Cá lóc rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn bắt đầu cắt cá thành những lát dày khoảng 2cm và ướp chúng cùng với 1 muỗng nước cốt chanh và 1/2 muỗng hạt tiêu trong khoảng 10 phút đến 15 phút cho cá lóc ngấm gia vị.

– Dứa gọt vỏ, cắt hết mắt dứa rồi băm nhỏ.

– Pha bột chiên giòn với tỷ lệ ghi trên bao bì để dùng chiên cá lóc.

– Pha bột năng: dùng 1 thìa bột năng và 2 thìa nước lọc khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 2: Làm sốt cá

– Để món cá lóc sốt kiwi ngon nhất, thì khâu làm sốt cá rất là quan trọng. Bạn hãy cho một ít dầu ăn lên chảo rồi cho dứa đã băm nhỏ vào xào trong khoảng 1 phút. Tiếp đến bạn hãy cho kiwi đã cắt hạt lựu vào và đảo đều lên.

– Bạn hãy bổ sung một ít gia vị bao gồm đường, hạt nêm, bột năng đã pha vào chảo và khuấy đều. Cuối cùng bạn hãy cho ớt sừng vào đảo tiếp rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Chiên cá

Bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng bạn bắt đầu nhúng mình cá lóc vào bột chiên giòn xong đặt cá vào chảo và chiên vàng đều các mặt cá, sau đó vớt chúng ra để cho róc hết dầu ăn.

Bước 4: Trình bày

Cho sốt kiwi vào đĩa và xếp cá lên phía trên lớp nước sốt. Sau đó bạn cũng dưới một lớp mỏng nước sốt kiwi lên trên cá. Bạn dùng những lát mỏng kiwi trang trí xung quanh đĩa cá cho đẹp mắt. Vậy là món cá lóc sốt kiwi ngon lạ miệng ngày cuối tuần đã hoàn thành rồi.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại