Bún bò cay làm ngay ăn liền trong những ngày rét đậm!

28/10/2016 | 10:53

Chính vị cay nóng đặc biệt và mùi thơm hấp dẫn của món bún bò cay sẽ khiến người ăn cảm thấy sảng khoái và thỏa mãn hơn bao giờ hết, nhất là trong những ngày rét đậm!

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún bò cay:

4 lit nước lạnh

6 lát gừng

4 cọng hành lá

1kg thịt bò

1,5 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh rượu trắng

2 củ tỏi

1 củ hành tây

5 hoa hồi

4 lá nguyệt quế

¼ chén sa tế cay

1 trái cá chua lớn

½ chén nước tương

1 muỗng canh đường

1 mảnh vỏ quýt khô

Bún tươi, hành lá, rau ngò…

 

Cách làm:

  • Cho gừng, hành lá, rượu trắng và nước vào nồi đun cùng với thịt bò cắt khối. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút, cợn nổi lên như hình thì vớt sạch cợn.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm bột ớt khô, tỏi, hành tây cắt khúc, hoa hồi, lá nguyệt quế vào sao thơm sau đó cho sa tế cay vào đảo đều.
  • Cà chua cắt thành 16 miếng nhỏ cho vào đảo thật nhanh tay.
  • Vớt thịt bò vào nồi sau đó đổ nước vào, nhớ là lọc nước qua rây để loại bỏ cặn.
  • Tiếp đến nêm muối, hạt nêm, nước tương cho phù hợp với khẩu vị, nước sôi là dùng được.​

bun-bo-cay

Trình bày bún ra tô. Một mẹo nhỏ để tô bún luôn nóng hổi đó là trước khi chan nước dùng hãy chần bún qua nước sôi 1-2 lần nhé!

Nguồn: thewoksoflife

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: c