Bò nướng mật ong

26/11/2015 | 03:24

Thịt bò là thực phẩm có thể chế biến được thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Các bạn hãy cùng tìm hiểu cách làm bò nướng mật ong đơn giản và mới lạ và cũng rất ngon nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò filet tươi: 300g (Thịt bò filet hay còn gọi là thịt thăn – là phần mềm và ngon nhất của con bò được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng)
  • Dầu ăn, xì dầu, mật ong
  • Tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, gia vị đầy đủ
  • Mè rang vàng: 1 thìa
  • Rau sống: xà lách, rau thơm các loại

Cách làm:

Sơ chế:

  1. Lấy 300g thịt bò filet tươi làm sạch, chọn những miếng thịt bò có bản to khoảng bằng ba ngón tay. Sau đó dùng dao sắc thái mỏng thịt bò, lưu ý không nên mỏng quá và mỗi miếng mỏng khoảng 3mm là được rồi xếp thịt bò ra đĩa
  2. Rau sống làm sạch, bỏ gốc sau đó rửa sạch để ráo nước
  3. Tỏi chọn 1 củ to bóc vỏ sạch sẽ rồi băm nhuyễn
  4. Mè làm sạch rang vàng và giã giã thật nhuyễn, mịn

Tiến hành:

  1. Cách pha trộn lẫn hỗn hợp gia vị: Nước dùng bò nếu có thì lấy khoảng 50cc + 2 muỗng súp xì xầu + 2 muỗng súp mật ong + 2 muỗng súp dầu thực vật (bạn có thể dùng mỡ động vật thay thế) + tỏi băm nhuyễn + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương + 1 thìa mè rang vàng + một chút muối. Sau đó bạn dùng đũa khuẩy đều rồi nếm lại và có thể cho thêm gia vị hoặc mật ong cho vừa miệng ăn
  2. Lấy thịt xếp ở đĩa đem ra đĩa trộn đều với hỗn hợp gia vị vừa pha chế và ướp trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý trong thời gian ướp bạn nên cho thịt vào tủ lạnh để ướp.
  3. Sử dụng vỉ nướng xếp từng miếng thịt vào rồi cho lên lò nướng hoặc bếp nướp và luôn để ở nhiệt độ 250 độ C. Vì thịt được thái mỏng nên khi nướng được khoảng 2 phút thì bỏ ra, khi đó thịt sẽ chín mềm, không bị khô cứng. Còn nếu bạn nướng ở lò than vì nhiệt cao và không chỉnh được nhiệt độ nên bạn phải chú ý kĩ hơn khi nướng và nhớ lật hai mạt lại cho chín đều.
  4. Xếp thịt ra đĩa và dùng nóng. Món ăn có thể ăn kèm với bún hay bánh mì kẹp. Bạn có thể pha thêm nướng mắm chua ngọt, củ cải trắng ngâm chua ngọt hay cà rốt để làm nước chấm cho món ăn và thêm phần hấp dẫn.

 

Gửi bình luận

Gửi Làm lại