Bò bít tết hương vị châu Âu

02/08/2016 | 08:59

(Người Chăn Nuôi) - Món ăn mang phong cách Âu nhưng được người Việt ưa thích vì dễ chế biến, bổ dưỡng với hàm lượng protein cao và rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu      

- Khoảng 150 g thịt bò tươi thái lát dày.

- Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.

- Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm.

bò bít tết hương vị châu Ân - chăn nuôi

 

Cách làm

Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến.

Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào. Tiếp tục ướp với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.

Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà có thể nướng chín hoặc hơi tái.

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn. Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi. Trộn đều salad với ít giấm, dầu ô liu.

Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại