Bình Dương: Triển vọng từ nuôi bò sinh sản

23/06/2015 | 15:33

(Người Chăn Nuôi) - Phong trào nuôi bò sinh sản ở xã An Tây, thị xã Bến Cát những năm gần đây phát triển mạnh, góp phần tăng thu nhập đáng kể cho nhiều gia đình, giúp họ thoát nghèo vươn lên khá, giàu.

Điển hình là gia đình anh Nguyễn Tấn Thành. Hiện, gia đình anh Thành đang nuôi 10 bò cái sinh sản và 3 bò đực, nhờ tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp, cỏ tươi nên luôn đảm bảo nguồn thức ăn cho bò.

Mỗi bò cái sinh sản được chăm sóc tốt thì mỗi năm cho 1 bê

Theo anh Thành, mỗi bò cái sinh sản được chăm sóc tốt thì mỗi năm cho 1 bê, nuôi khoảng 6 - 7 tháng tuổi sẽ được bán cho lãi 15 - 17 triệu đồng. Như vậy với 10 bò cái sinh sản, trung bình mỗi năm cho lãi 150 - 170 triệu đồng sau khi trừ chi phí. Không những vậy, chất thải từ nuôi bò còn được tận dụng bón cho các loại cây trồng, nhờ đó, vườn  cây nhà anh Thành phát triển tốt, cho năng suất cao, tạo thêm nguồn thu ổn định.

Từ tiềm năng này, Hội Nông dân xã An Tây sẽ tạo điều kiện tiếp tục giúp các hộ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư nuôi bò, nhằm giúp các hộ dân thoát nghèo và tăng thu nhập.

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại