Bình Định: Chủ động phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

29/05/2015 | 11:38

(Người Chăn Nuôi) - Đó là khuyến cáo của Chi cục Thú y tỉnh Bình Định trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (GSGC) phát sinh và có nguy cơ lây lan thành dịch.

Chú trọng công tác tiêm phòng các loại dịch bệnh nguy hiểm cho GSGC - Ảnh: Thanh Ngân

Theo đó, chú trọng công tác tiêm phòng các loại dịch bệnh nguy hiểm và thường xuyên tổ chức tiêu độc sát trùng chuồng trại chăn nuôi. Chi cục cũng thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin kịp thời từ mạng lưới thú y xã, phường, thị trấn về tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đồng thời có biện pháp xử lý nhanh khi có dịch bệnh GSGC xảy ra. Trong 5 tháng đầu năm, Chi cục Thú y tỉnh đã hỗ trợ các địa phương trên 5,4 tấn thuốc sát trùng Benkocid để tiêu độc sát trùng chuồng trại, các cơ sở giết mổ, các chợ đầu mối mua bán GSGC tập trung. Các địa phương cũng đã tổ chức tiêm phòng vaccin lở mồm long móng cho đàn trâu, bò đợt 1.2015 với số lượng 241 nghìn con, đạt tỷ lệ gần 90% tổng đàn trong diện tiêm; tiêm vaccin lở mồm long móng cho đàn lợn với số lượng 70.106 con.

Hiện, toàn tỉnh có đàn trâu, bò gần 280 nghìn con, tăng 3% so cùng kỳ năm ngoái; đàn lợn 760 nghìn con, tăng 4,6%; đàn gia cầm trên 6,5 triệu con, tăng 2,8%.

Ngọc Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại