Bình Định: 500 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi và trang trại chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

06/06/2016 | 06:03

Ngày 3.6, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Cục Chăn nuôi cùng với Hiệp Hội chăn nuôi, Công ty cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (“Anco”) và Công ty cổ phần Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc đã phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức hội thảo chuyên đề: “Chăn nuôi an toàn, không sử dụng chất cấm”.

Hội thảo gồm 500 cơ sở kinh doanh (SXKD) thức ăn chăn nuôi và chủ trang trại gia súc, gia cầm (GSGC) trong tỉnh tham dự. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình: “Vận động 100 ngàn hộ chăn nuôi cam kết kết không sử dụng chất cấm, do Cục Chăn nuôi, Hiệp Hội chăn nuôi và Công ty Anco hợp tác phát động.

Quang cảnh hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện Sở NN&PTNT đã phổ biến những quy định pháp luật trong việc xử lý các hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; phân tích những tác hại của việc sử dụng các loại chất cấm đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế nói chung, chăn nuôi nói riêng. Các chuyên gia thú y đầu ngành phổ biến tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lựa chọn giống, sử dụng thức ăn, chăm sóc vật nuôi, giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi mà không cần dùng chất cấm.

Cũng tại hội thảo này, có 500 cơ sở SXKD thức ăn chăn nuôi và trang trại chăn nuôi GSGC trong tỉnh ký cam kết không mua bán, sử dụng thuốc kháng sinh trong danh mục cấm sử dụng để chăn nuôi theo quy định của Bộ NN&PTNT. Thực hiện tốt việc chăn nuôi GSGC theo hướng an toàn sinh học. Nếu phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm phải thông báo cho cơ quan chức năng. Khai báo kịp thời cho cơ quan chức năng các dấu hiệu vật nuôi bị dịch bệnh, không bán vật nuôi bị bệnh ra thị trường.

T.Sỹ

Nguồn: Báo Bình Định

Gửi bình luận

Gửi Làm lại