Bayer: Thúc đẩy trao đổi khoa học và ứng dụng kỹ thuật số trong chăn nuôi heo

20/07/2018 | 02:46

(Người Chăn Nuôi) - Tại Hội nghị Quốc tế về Bệnh heo châu Á lần thứ 25 (IPVS), tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 11/6 vừa qua, Bayer đã tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về Chăn nuôi heo lần thứ 7.

Theo đó, Bayer đã thúc đẩy trao đổi khoa học và ra mắt các công cụ kỹ thuật số phục vụ công tác chăn nuôi nhằm giúp nâng cao sức khỏe và phúc lợi cho đàn heo.

Hội thảo khoa học quốc tế về chăn nuôi heo lần thứ 7 với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia chăn nuôi heo trên toàn thế giới do Bayer tổ chức trong khuôn khổ IPVS lần thứ 25
Hội thảo khoa học quốc tế về chăn nuôi heo lần thứ 7 với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia chăn nuôi heo trên toàn thế giới do Bayer tổ chức trong khuôn khổ IPVS lần thứ 25
 

Hội thảo do Bayer tổ chức thu hút sự tham gia của 150 khách mời đến từ 15 quốc gia cùng các chuyên gia đầu ngành. Các diễn giả đã đề cập đến các chủ đề gồm quản lý heo con và heo nái, an toàn sinh học và sử dụng kháng sinh có trách nhiệm trong chăn nuôi heo, nhằm đưa ra các giải pháp giúp người nuôi và bác sĩ thú y nâng cao trạng thái thể chất khỏe mạnh và tinh thần thoải mái của đàn heo một cách bền vững, vì phúc lợi cho đàn heo không những mang lại lợi ích cho heo mà còn cho cả trang trại.

Tại đây, TS. John Carr, trợ giảng cao cấp Đại học James Cook tại Australia và Howells Veterunary Services (Vương quốc Anh), trình bày về tầm quan trọng của việc sử dụng kháng sinh có trách nhiệm và các bước cần thiết để đạt được mục tiêu này. “Khi heo bị bệnh, câu hỏi không nằm ở việc có nên sử dụng kháng sinh hay không mà là làm thế nào để chúng ta sử dụng kháng sinh một cách có hiệu quả và có trách nhiệm. Để đạt được thành công lâm sàng tốt nhất, các loại thuốc phù hợp phải được sử dụng với liều lượng chính xác. Điều này đòi hỏi hiểu biết cơ bản về dược lý được quy định của sản phẩm và kiến thức cần thiết về thú y”, John Carr chia sẻ.

TS. Luiz Felipe Lecznieski, Giám đốc Khoa học Thú y toàn cầu về chăn nuôi heo thuộc nhánh Thuốc Thú y, Bayer, đưa ra định nghĩa về toàn sinh học. An toàn sinh học ở cấp nông trại là tập hợp các biện pháp chiến lược và thực tế nhằm ngăn ngừa sự xâm nhập của mầm bệnh vào trang trại heo và kiểm soát sự lây lan của nó trong đàn và giữa các trang trại. Theo Luiz Felipe Lecznieski: “Đối với mỗi trang trại heo, chương trình an toàn sinh học là vô cùng cần thiết để nâng cao tình trạng sức khỏe của heo, qua đó, giúp heo có sức khỏe và đạt năng suất. Điều này cần được nhìn nhận như một sự đầu tư riêng biệt chứ không phải là một phần của chi phí sản xuất”.

Bên cạnh đó, Bayer cũng ra mắt ứng dụng cho điện thoại thông minh BCS SowDition và Power Pigs nhằm hỗ trợ các chuyên gia chăn nuôi heo phân tích và theo dõi chỉ số điểm thể trạng của heo nái, cũng như tìm hiểu thêm về các giải pháp nâng cao sức khỏe và phúc lợi cho heo bằng trò chơi thực tế ảo.


Ứng dụng cho điện thoại thông minh BCS SowDition giúp quản lý và chăm sóc đàn heo tối ưu nhận được rất nhiều sự quan tâm

 

Ứng dụng cho điện thoại thông minh BCS Sowdition cung cấp cho người chăn nuôi và bác sỹ thú y phương pháp đơn giản để đo lường chính xác và khách quan chỉ số điểm thể trạng của heo nái, một chỉ số quan trọng về sức khỏe và tinh thần. Còn Power Pigs mang đến cách tiếp cận thú vị về các giải pháp giúp nâng cao trạng thái thể chất khỏe mạnh và tinh thần thoải mái của heo thông qua trò chơi thực tế ảo.

Ngoài ra, Bayer cũng trưng bày 11 áp phích khoa học tại IPVS lần này, thể hiện các khía cạnh khác nhau trong chăn nuôi heo, bao gồm nâng cao hiệu quả quản lý heo đực, miễn dịch đối với các bệnh hô hấp chủ yếu, báo cáo tỷ lệ mắc bệnh và sử dụng kháng sinh có trách nhiệm. Octavio Orlovsky Ekchardt, Giám đốc Tiếp thị mảng chăn nuôi heo thuộc nhánh Thuốc Thú y của Bayer cho biết: “Bayer cam kết giúp nâng cao thể chất khỏe mạnh và tinh thần thoải mái của đàn heo. Chúng tôi luôn tiếp tục đầu tư vào việc cập nhật thông tin khoa học cho các chuyên gia về chăn nuôi, đồng thời nghiên cứu và phát triển để cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành chăn nuôi heo”.

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2017, Tập đoàn đã tuyển dụng 99.800 lao động và đạt doanh số 35 tỷ Euro. Chi phí đầu tư là 2,4 tỷ Euro, chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) lên đến 4,5 tỷ Euro. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.com.

 

Ngọc Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại