Bánh trứng chanh dây

05/11/2015 | 10:15

Các món bánh ngon tưởng chừng bạn chỉ có thể mua được ở ngoài tiệm nhưng thật ra chỉ cần một vài bước chế biến đơn giản cùng những công cụ hỗ trợ như lò nướng, dụng cụ đánh trứng là bạn đã có thể làm nên những chiếc bánh với hương vị mình yêu thích ngay tại nhà rồi.

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 150g.
  • Bột nở: 5g.
  • Bơ nhạt: 150g.
  • Đường: 100g.
  • Trứng gà: 4 quả
  • Chanh dây: 5 trái.
  • Mật ong: 2 thìa.
  • Dầu ăn: 1 thìa.
  • Dụng cụ: Lò nướng bánh, khuôn nướng bánh, dụng cụ đánh trứng, rây lọc.

Cách làm:

– Chanh dây: Rửa sạch, chẻ làm đôi, dùng thìa nạo hết phần ruột bên trong, rồi lọc qua rây để lấy được nước cốt chanh dây tách hạt.

– Trứng gà: Tách lấy lòng đỏ.

– Bột mì, bộ nở: Trộn đều, lọc qua rây cho bột mịn.

– Cho 150 g bơ nhạt vào nồi đun cách thủy để bơ tan chảy ra, khi bơ còn nóng, bạn cho đường, trứng gà, mật ong vào đánh tan đều, tiếp đó, bạn cho nước cốt chanh dây vào, tiếp tục đánh tan, cuối cùng bạn cho hỗn hợp bột mỳ – trứng gà đã lọc qua rây vào hỗn hợp này và dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan cho hỗn hợp hòa quyện đồng nhất với nhau.

Lưu ý: khi đánh bạn phải đánh với tốc độ tăng dần và nhất định phải đánh theo 1 chiều để hỗn hợp làm bánh trứng chanh dây được mịn, đẹp nhé.

– Quét đều 1 thìa dầu ăn lên khuôn làm bánh để khi nướng bánh trứng chanh dây không bị kết dính, cho hỗn hợp trên dàn đều khắp mặt khuôn rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 30 phút đến khi bánh chín, nở đều, dậy mùi thơm, bề mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng là đạt yêu cầu rồi đấy. Lấy bánh ra khỏi lò nướng, thái miếng vừa ăn là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món bánh trứng chanh dây hấp dẫn, lạ miệng này rồi, ăn bánh ngay khi mới nướng xong sẽ rất tuyệt đấy.

– Lưu ý: Nếu không có lò nướng bánh, bạn hoàn toàn vẫn có thể làm bánh trứng chanh dây bằng nồi cơm điện cũng rất ngon nhé. Sau khi hoàn thành hỗn hợp làm bánh như hướng dẫn ở trên, bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào mặt trong nồi cơm điện rồi cho hỗn hợp này vào, nhấn nút cook khoảng 3- 4 lần tùy theo loại nồi cơm điện, khi thấy bánh chín, dậy mùi thơm, nở đều, bạn dùng que tăm châm vào bánh rồi rút ra, nếu que tăm sạch là bánh trứng chanh dây đã đạt yêu cầu và bạn có thể lấy bánh ra để thưởng thức rồi.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại