Bạc Liêu: Quản lý chặt chẽ đàn vịt chạy đồng

08/05/2017 | 10:23

(Người Chăn Nuôi) - Vụ lúa đông xuân tại Bạc Liêu gần kết thúc, một số chủ vịt đã đến mua đồng thả vịt với số lượng lớn. Nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, địa phương đang tăng cường nhiều biện pháp quản lý tích cực.

Cụ thể, toàn tỉnh Bạc Liêu hiện có hơn 200.000 con vịt chạy đồng từ các tỉnh lân cận đưa về. Riêng huyện Hòa Bình của tỉnh có gần 130.000 con, tập trung ở các xã Minh Diệu, Vĩnh Bình, Vĩnh Mỹ B và thị trấn Hòa Bình.

kiểm soát đàn vịt
Nhiều địa phương tăng cường nhiều biện pháp quản lý tích cực Ảnh: CTV

 

Với đàn vịt chạy đồng, ngành chắc năng huyện Hòa Bình tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát; tổ chức tiêm phòng vaccine để phòng chống dịch bệnh. Cùng đó, giám sát chặt chẽ đàn vịt từ nơi khác đến, kiểm tra giấy chứng nhận tiêm vaccine và tiêm bổ sung vaccine cho đàn vịt nào chưa tiêm. Nếu chủ đàn không hợp tác sẽ lập tức yêu cầu trục xuất đàn vịt ra khỏi địa phương.

Cùng với đó, ngành chức năng vẫn tiếp tục theo dõi đàn gia cầm trong tỉnh để tiêm phòng, không bỏ sót đối tượng nuôi hết thời hạn miễn dịch. Đồng thời, tích cực tuyên truyền cho các hộ dân trong chăm sóc vật nuôi.

Linh Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại