Bắc Giang: Thu nhập cao từ nuôi ong lấy mật

20/09/2016 | 05:01

(Người Chăn Nuôi) - Nuôi ong lấy mật đã phát triển ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, giúp xóa đói giảm nghèo khá hiệu quả, mô hình này cũng đang góp phần thay đổi diện mạo của xã miền núi Tuấn Đạo.

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi với diện tích đất trồng rừng và cây ăn quả rộng lớn, nhiều người dân trong xã Tuấn Đạo (huyện Sơn Động, Bắc Giang) đã phát triển nghề nuôi ong lấy mật nhằm tạo công ăn việc làm và đem lại nguồn thu đáng kể cho các hộ gia đình. Đến nay, cả xã đã có khoảng 4.000 đàn ong, thu về khoảng 81.000 lít mật/năm, là địa phương có số lượng đàn ong lớn nhất trong huyện.

Nuôi ong lấy mật đã phát triển ở nhiều tỉnh thành

Anh Nguyễn Văn Đức (thôn Đồng Thủm) cho biết, gia đình anh nuôi ong đã nhiều năm, trước đây chỉ khoảng 5 - 10 đàn. Do nhận thấy hiệu quả, anh đã đầu tư tăng đàn trong những năm gần đây, đến nay gia đình anh có khoảng 250 đàn ong, trung bình mỗi năm thu về 15 - 20 lít mật. Với giá thị trường 150.000 đồng/lít, hàng năm cho thu nhập 500 triệu đồng từ việc bán mật và phấn hoa.

Nhờ chất lượng đảm bảo nên sản phẩm mật ong của xã Tuấn Đạo làm đến đâu hết đến đó, mật được giá, được bán chủ yếu cho các tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh…

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại