Austfeed: Hướng tới sự hoàn hiện của cuộc sống

21/01/2016 | 06:57

(Người Chăn Nuôi) - Không chỉ khẳng định thương hiệu và được người chăn nuôi đánh giá cao trong lĩnh vực sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản, chăn nuôi heo…, Công ty CP Austfeed Việt Nam (Austfeed Việt Nam) còn phát triển thành công chuỗi giá trị “từ Nông trại tới Bàn ăn”, tham gia chuỗi cung cấp từ thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thú y và chế biến thực phẩm sạch.

Thế mạnh thức ăn chăn nuôi

Được thành lập năm 2004 tại Hưng Yên, Austfeed Việt Nam hiện có ba nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) quy mô lớn với dây chuyền công nghệ hiện đại tại Việt Nam, công suất trên 600.000 tấn sản phẩm/năm. Austfeed Việt Nam là một trong những công ty phát triển rất bền vững cả về sản lượng và chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm của Công ty đa dạng với các thương hiệu đã trở nên thân thuộc với nhà nông như: Austfeed, Stargro, Benefeed, StarKare…

Với tham vọng trở thành một trong những công ty sản xuất và phân phối TĂCN hàng đầu Việt Nam, Austfeed Việt Nam đã và đang đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng như khu văn phòng và Trung tâm nghiên cứu và phát triển có quy mô và trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam.

austfeed hướng tới sự hoàn thiện của cuộc sống - chăn nuôi

Dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại tại Austfeed - Ảnh: Vũ Mưa

Công ty luôn áp dụng và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ISO về quản lý chất lượng và các công nghệ kiểm soát hiện đại nhất thông qua hệ thống phòng thí nghiệm để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cả nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra.

Hiện Công ty đã đầu tư và phát triển phòng thí nghiệm trở thành một trong những phòng thí nghiệm hiện đại nhất Việt Nam với các thiết bị kiểm định, phân tích tiên tiến. Toàn bộ thiết bị được nhập từ FOSS, công ty hàng đầu thế giới về thiết bị thí nghiệm với công nghệ mới nhất về kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi. Máy quang phổ cận hồng ngoại - NIRS giúp kiểm tra nhanh các nguyên liệu và thành phẩm trong vòng vài phút, giảm thời gian kiểm tra, tăng cường độ chính xác của mẫu và giảm chi phí.

 

Mang lại thực phẩm sạch

Theo đuổi chuỗi giá trị sạch ngay từ nguồn TĂCN, con giống tuyển chọn, thuốc thú y an toàn và sản phẩm thịt sạch, Austfeed Việt Nam đã hiện thực hóa bằng một quy trình sản xuất đồng bộ và khép kín. Austfeed Việt Nam cũng là một trong số rất ít các doanh nghiệp ở Việt Nam đã phát triển thành công chuỗi giá trị “Từ nông trại tới bàn ăn”, tham gia chuỗi cung cấp từ TĂCN, con giống, thuốc thú y và chế biến thực phẩm an toàn cho người dân.

austfeed sạch từ trang trại đến bàn ăn - chăn nuôi

Mô hình sản xuất “Mavin - Thực phẩm sạch từ nguồn” là sự kết hợp chặt chẽ giữa ba đơn vị gồm: Công ty mẹ, Tập đoàn Austfeed Việt Nam cung cấp heo giống nhập khẩu của hãng JSR - Anh Quốc cùng hàng chục trang trại chăn nuôi gia công tại miền Bắc, miền Trung và ba nhà máy TĂCN tại Hưng Yên, Bình Định có công suất trên 600.000 tấn sản phẩm mỗi năm; Công ty Cổ phần Dược Thú y Cai Lậy - MEKOVET, một công ty thành viên của Austfeed Việt Nam, là nhà sản xuất các sản phẩm dược thú y đạt chuẩn WHO-GMP, với tổng vốn đầu tư trên 5 triệu USD và Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin, chuyên sản xuất các sản phẩm được chế biến từ thịt như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói... với tổng vốn đầu tư lên đến 15 triệu USD.

Với phương châm sản xuất “Bí quyết châu Âu. Đậm sâu vị Á”, nhiều dòng sản phẩm cao cấp của Công ty Mavin đã có chỗ đứng tại các khách sạn đẳng cấp 5 sao. Năm 2014, các dòng sản phẩm khác của Mavin cũng đã có mặt trên toàn quốc, từ hệ thống siêu thị, cửa hàng đến các đại lý phân phối lớn. Và dự kiến từ năm 2016, các sản phẩm của Công ty Mavin sẽ từng bước được xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Chia sẻ lợi ích

Không chỉ đem đến thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, Austfeed Việt Nam còn hướng đến lợi ích của người chăn nuôi bằng việc nâng cao hiệu quả chăn nuôi heo bằng hình thức chia sẻ lợi nhuận, giúp các hộ tăng thu nhập. Austfeed Việt Nam đang nỗ lực triển khai rộng mô hình này.

Mô hình chăn nuôi gia công có sự kết hợp bền vững giữa những hộ chăn nuôi có lợi thế về đất đai, lao động và các doanh nghiệp có thế mạnh về con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, kỹ thuật chăn nuôi và thị trường, giúp phát huy tốt thế mạnh của nhau.

Trong xu thế phát triển đó, Austfeed Việt Nam thực hiện mô hình chăn nuôi theo hình thức gia công với các hộ chăn nuôi heo tại miền Bắc và miền Trung. Từ năm 2010, Austfeed Việt Nam đã đầu tư bài bản, xây dựng Trung tâm Heo giống hạt nhân Hưng Việt với quy mô lên đến 1.200 heo giống cấp GGP (cụ/kỵ) và GP (ông, bà) tại tỉnh Hưng Yên. Toàn bộ số heo giống này được nhập khẩu trực tiếp từ Vương quốc Anh với mục đích phát triển đàn heo phẩm chất cao, tăng trưởng mạnh, kháng bệnh tốt.

Theo kế hoạch, đến năm 2016, các hộ có thể hợp tác chăn nuôi gia công với Austfeed Việt Nam khoảng 20.000 con heo nái và 400.000 con heo thịt thương phẩm. Theo đó, hàng trăm hộ gia đình có cơ hội được tham gia chăn nuôi heo gia công với Công ty, giúp họ làm quen với kỹ thuật chăn nuôi mới hiện đại, giải quyết nhiều công ăn việc làm và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Khi hợp tác chăn nuôi heo gia công với Công ty, hộ chăn nuôi sẽ cung cấp lao động, dụng cụ thiết bị cần thiết và điện, nước cho sản xuất. Phía Austfeed cung cấp heo giống, thức ăn, thuốc thú y và vaccine, đồng thời chịu trách nhiệm hướng dẫn và giám sát kỹ thuật chăn nuôi, thu hồi sản phẩm và thanh toán tiền công dựa theo kết quả chăn nuôi. Với lợi thế heo giống tốt, TĂCN chất lượng cao và thuốc thú y đạt chuẩn quốc tế, cùng với quy trình hướng dẫn khoa học, đến nay các trang trại chăn nuôi heo gia công với Austfeed liên tục phát triển cả về số lượng và quy mô, làm giàu cho nhiều hộ ở Việt Nam.

Với những thành quả đạt được trong sản xuất kinh doanh và những đóng góp tích cực để thúc đẩy ngành nông nghiệp Việt Nam, năm 2014, Công ty Austfeed Việt Nam đã nhận nhiều giải thưởng lớn như: Rồng Vàng, nằm trong bảng xếp hạng doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2013, 2014 và 2015…     

ông david john whitehead chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn austfeed việt nam - chăn nuôi>> Ông David John Whitehead -  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Austfeed Việt Nam: Trong những năm tới đây, trọng tâm của chúng tôi là sẽ phát triển mạnh mô hình "Từ nông trại tới bàn ăn". Austfeed Việt Nam sẽ phát triển đồng đều trên mọi lĩnh vực từ thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thý y và chế biến thực phẩm. Sản phẩm của Austfeed Việt Nam sẽ được xuất khẩu đến các nước trong khu vực châu Á và thế giới. Sau 10 năm nữa, Austfeed Việt Nam hy vọng sẽ trở thành một trong những công ty thành công nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và liên quan.

Anh Vũ

Ý kiến bạn đọc

(5)

Tôi muốn chăn nuôi gia công cho công ty thì cần những điều kiện gì?

Tran duy toan 13:55 20/03/2016
Trả lời

Tôi muốn mở đại lý cấp 1 ở Bắc Giang thì liên hệ với ai, số điện thoại của tôi: 0987956212

mai van quyen 15:33 18/03/2016
Trả lời

Tôi muốn mở đại lý với công ty thì phải liên hệ và làm thủ tục thế nào?

nguyen ngoc bich 03:27 02/03/2016
Trả lời
Gửi bình luận

Gửi Làm lại