ASF bùng phát tại trại heo lớn nhất Romania

03/10/2018 | 03:18

(Người Chăn Nuôi) - Cơ quan An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia Romania (ANSVSA)đã xác nhận sự bùng phát của Bệnh cúm heo châu Phi (ASF) tại trang trại nuôi heo lớn nhất nước này, theo đó sẽ có 140.000 con heo bị tiêu hủy.

Trang trại nuôi heo phức hợp, gồm 3 khu liền kề, được đặt tại miền Nam hạt Braila, thuộc sở hữu của Công ty Tebu Consult.

Viện Chẩn đoán và Thú y Bucharest đã xác nhận sự tồn tại của virus ASF tại Tebu Consult, trang trại heo lớn thứ hai ở châu Âu. Gicu Dragan, Viện Chẩn đoán và Thú y Bucharest cho biết: “Tôi đã gửi mẫu tới phòng thí nghiệm quốc gia và kết quả thử nghiệm xác nhận sự tồn tại của virus ASF. Theo đó, 140.000 con heo của trang trại sẽ bị tiêu hủy”.

Theo Dragan, trang trại đã sử dụng nước gần dòng sông Danube. Trong khi có báo cáo cho biết, một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã vứt xác của những con heo nhiễm bệnh tại sông Danube, vì vậy khả năng virus gây truyền nhiễm cao đã lan khắp dòng sông. “Chúng tôi đã tập trung trên đất liền và virus có thể đã lây lan từ nguồn nước”, ông Dragan nói.

 

Nam Giang

(Theo Pigprogress)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại