Anh - Trung Quốc ký thỏa thuận xuất khẩu thịt heo

24/10/2017 | 04:43

(Người Chăn Nuôi) - Anh vừa ký một thỏa thuận xuất khẩu mới với Trung Quốc về cung ứng các sản phẩm thịt heo.

Theo đó, 7 doanh nghiệp tại Anh và Bắc Ireland đã được cấp quyền cung ứng thịt heo cho thị trường Trung Quốc. Thỏa thuận mới này dự kiến mang lại 200 triệu bảng cho ngành thực phẩm Anh. Các thỏa thuận mới bao gồm phê chuẩn xuất khẩu từ 5 khu vực tại Suffork, Lincolnshire, Derbyshire, hạt Antrim và hạt Tyrone.

xuất khẩu heo

Theo Bộ Nông nghiệp, Môi trường và Các vấn đề nông thôn Anh (DEARA), hoạt động xuất khẩu vẫn sẽ chưa bắt đầu trong 2 - 4 tuần tới khi hai bên chuẩn bị thủ tục hành chính, nhưng các nhà sản xuất Anh có thể bắt đầu đóng gói sản phẩm để sẵn sàng xuất hàng. Tất cả các nhà máy đều đã được thanh tra bởi các chuyên gia kỹ thuật đến từ Cơ quan Chứng nhận và Xác nhận Trung Quốc (CNCA) vào tháng 4/2015 và một nhóm các nhà thanh tra độc lập từ Cơ quan Giám sát, Quản lý chất lượng và Dịch tễ Trung Quốc (AQSIQ) cũng tới thăm Bắc Ireland vào tháng 4/2015 để kiểm tra các tiêu chuẩn cho xuất khẩu.

Trong năm 2016, có 9 nhà sản xuất Anh đã xuất khẩu thịt heo sang Trung Quốc, mang về 43 triệu bảng. Nhu cầu tiêu của Trung Quốc đối với thịt heo Anh tăng gấp đôi trong 3 năm qua.

 

Hồng Thắm

(Theo Global Meat News)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại