Ẩm thực đường phố Châu Á: Món ngon từ thịt heo

24/08/2016 | 11:35

(Người Chăn Nuôi) - Thịt heo là món ăn phổ biến nhất tại Châu Á vì có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chúng ta cùng đi một vòng để tìm hiểu các món ăn đường phố được làm từ thịt heo có sức hấp dẫn ra sao với thực khách.

Hồng Kông

Lòng heo chiên: Lòng heo đã qua sơ chế được nhồi nhân thịt tẩm ướp theo bí quyết riêng, cho vào chảo dầu cực nóng chiên đều tạo lớp vỏ vàng rộm, giòn tan. Thành phẩm ra lò là những miếng lòng giòn, thơm nức, xiên vào que, rưới thêm nước tương dấm siêu ngon cho thực khách tiện thưởng thức.

Lòng heo chiên

 

Siu Yuk (Heo quay): Thịt heo quay là món đặc trưng ở Hồng Kông, miếng thịt được thái vuông vắn ăn kèm với nước sốt chua ngọt lạ miệng. Vị ngọt của thịt nạc hòa quyện với vị ngậy của lớp mỡ và phần bì giòn tan khiến Siu Yuk được nhiều người yêu thích.

Heo quay (Siu Yuk) - chăn nuôi

Siu Yuk (Heo quay)

 

 

Thái Lan

Thịt Heo phơi khô (Moo dad diew): Món ăn này khá giống với thịt gác bếp ở Việt Nam, tuy nhiên gia vị và cách chế biến độc đáo ở Thái Lan khiến món ăn này nổi tiếng. Để tẩm ướp thịt heo, người Thái dùng xì dầu, rau mùi băm, nước mắm rồi phơi khô, khi chế biến, những xiên thịt khô sẽ được rán vàng ngon mắt và dùng kèm với tương ớt đặc trưng của Thái.

Thịt heo phơi khô - chăn nuôi

Thịt heo phơi khô

 

Sai krok Isan: Đây là một trong những món nổi tiếng nhất của miền Bắc Thái Lan, gồm xúc xích heo, tỏi băm và gạo nếp. Xúc xích được để cho lên men nhiều ngày trước khi đem nướng, tạo ra vị ngon rất đặc biệt.

Sai krok Isan - chăn nuôi

Sai krok Isan

 

 

Nhật Bản

Yakitori – thịt xiên nướng kiểu Nhật: Chỉ đơn giảm là thịt heo, hành tây được xắt miếng quân cờ, xiên vào que tre và nướng lên thôi nhưng yakitori đã khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn. Tại Nhật nhiều nơi còn kết hợp Yakitori với nhiều loại rau củ khác như: Ớt chuông, khoai lang, cà tím, khoai tây v.v... tạo nên nét riêng biệt và vị ngon lạ thường

Yakitori - Thịt xiên nướng kiểu Nhật - chăn nuôi

Yakitori - Thịt xiên nướng kiểu Nhật

 

Đài Loan

Cơm chân giò: Chân giò heo rút xương được hầm trong nhiều giờ kèm với một số loại nấm hoặc rau củ. Khi miếng thịt mềm, tan trong miệng là món ăn đạt yêu cầu, tất cả được cho vào hộp cơm nóng rưới xì dầu lên trên, ăn kèm rau thơm. Đây là món ăn vừa ngon miệng vừa no bụng rất được ưa chuộng.

Cơm chân giò - chăn nuôi

Cơm chân giò

 

Trung Quốc

Màn thầu xá xíu: Đây có lẽ là món ăn đặc trung nhất của người Trung Quốc được bày bán phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước. Màn thầu tương truyền có từ thời Tam Quốc, là loại bánh bao nhân thịt heo băm kèm một số loại gia giảm khác. Ngày nay màn thầu đã được biến tấu với nhiều loại nhân từ bình dân như rau, các loại thịt, cá khác đến cao cấp như vi cá, bào ngư, tổ yến v.v...

màn thầu xá xíu - chăn nuôi

Màn thầu xá xíu

Thu Trang

Tổng hợp

Gửi bình luận

Gửi Làm lại