6 lợi ích từ thịt bò

30/05/2017 | 09:13

(Người Chăn Nuôi) - Những lợi ích thú vị mà thịt bò mang lại.

· Giàu Protein và B6:

lợi ích thịt bò

 

Thịt bò chứa đủ Vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

 

· Giàu vitamin, khoáng chất có lợi:

Lợi ích thịt bò

 

Nhờ vậy, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa amino acid. Do chứa nhiều Vitamin B12 cần thiết, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể có thể hoạt động với cường độ cao.

 

· Công dụng giảm béo tuyệt vời:

lợi ích thịt bò

 

Thịt bò có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho các tế bào hoạt động. Đồng thời, còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, hàm lượng chất béo của các loại thịt bò đều thấp hơn so với thịt gà.

 

· Nhiều dầu thực phẩm:

Lợi ích thtij bò

 

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống ôxy hóa, tăng sự trao đổi chất insulin, giúp đẩy lùi bệnh tật.

 

· Chứa lượng sắt phong phú:

lợi ích thịt bò

 

Ngược lại với hàm lượng sắt ít ỏi trong cá, thịt gà, gà tây, thịt bò lại rất giàu chất sắt, một khoáng chất cần thiết để tạo máu. Đặc biệt với trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng thịt bò giúp tăng lượng sắt và khoáng chất cho trẻ.

 

Thịt gà, cá, bò đều có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp:

Lợi ích thịt bò

 

Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

Phương Mai

Gửi bình luận

Gửi Làm lại