5 thị trường tiêu thụ thịt heo lớn nhất

03/01/2018 | 06:41

(Người Chăn Nuôi) - Mặc dù có khoảng 1,8 tỷ người Hồi giáo trên thế giới hoặc gần 25% dân số không ăn thịt heo vì tôn giáo, song sự phổ biến của loại thịt này vẫn không giảm đáng kể.

Trung Quốc /Hồng Kông /Macau

• Tiêu thụ thịt heo đầu người: 90,1 pound

Thịt heo là thành phần chính trong nhiều món ăn của Trung Quốc. Nhu cầu tiêu thụ thịt heo ở Trung Quốc đã chạm trần sớm hơn rất nhiều so với dự báo chính thức. Tuy nhiên gần đây, do lo ngại cho sức khỏe, người dân nước này đang giảm dần việc tiêu thụ thịt heo.

5 thị trường tiêu thụ

Montenegro

• Tiêu thụ thịt heo đầu người: 88,6 pound

Montenegro là một nước nhỏ trong cộng đồng Balkan, nằm phía Tây Bắc Serbia, có diện tích bằng 1/2 diện tích của Serbia. Montenegro là thị trường đứng thứ 2 trong danh sách nếu sử dụng dữ liệu thô của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Tuy nhiên, USDA cũng không thể ước tính được chính xác số lượng sản phẩm mà Montenegro đang vận chuyển.

 

Đài Loan

• Tiêu thụ thịt heo đầu người: 87,5 pound

Đài Loan là thị trường tiêu thụ thịt heo đứng thứ 3 trên thế giới. Tiêu thụ thịt heo tại thị trường này thời gian qua tương đối cao và ổn định, ước tính khoảng 960.000 - 970.000 tấn/năm. Phần lớn nguồn cung thịt heo được cung cấp bởi sản xuất trong nước, với tỷ lệ tự cung cấp trên 90%.

 

Serbia

• Tiêu thụ thịt heo đầu người: 81,4 pound

Có 1.001 cách chế biến thịt heo tại Serbia, có thể sử dụng nó như món khai vị, món chính… Ngoài việc tiêu thụ thịt heo đứng thứ 2 thế giới, Serbia còn là một đất nước có nhiều cơ hội trong lĩnh vực chăn nuôi, nhất là chăn nuôi heo. Vị trí gần với Nga và những lợi ích hiện tại của việc được phép xuất khẩu sang nước đó cung cấp rất nhiều cơ hội cho một chuỗi dây chuyền sản xuất heo sinh lợi.
 

Hàn Quốc

• Tiêu thụ thịt heo đầu người: 81,4 pound

Thịt heo là một trong những thực phẩm được người Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất. Các sản phẩm từ thịt heo ở Hàn Quốc như xúc xích, thịt xông khói… đang tăng dần. Chính phủ Hàn Quốc đã nghiên cứu các yếu tố khác nhau của ngành chăn nuôi nhằm đảm bảo tính cạnh tranh về giá và kích thích tiêu thụ thịt heo nhập khẩu. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng do đó sự phụ thuộc vào thịt heo nhập khẩu là điều không thể tránh khỏi.

Dự báo sản lượng thịt heo toàn cầu sẽ tăng 1,8% trong năm 2018. Ngoại trừ khối Liên minh châu Âu và Nhật Bản, các nước sản xuất thịt heo lớn trên thế giới đều sẽ tăng cường sản xuất.

 

Hải Băng

(Theo Insidermonkey)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại