5 loại thịt bò Nhật Bản siêu đắt

23/08/2017 | 10:23

(Người Chăn Nuôi) - Thịt bò là thực phẩm phổ biến trên thế giới, được chế biến, sử dụng theo nhiều cách trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Nhưng có một số loại thịt bò thượng hạng của xứ sở hoa anh đào có giá đắt đỏ giật mình.

Bò Kobe

thịt bò chất lượng

 

Nhắc tới Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay tới bò Kobe, loại bò được nuôi, giết thịt tại Kobe, thuộc quận Hyogo. Một con bò Kobe có thể nặng tới 470 kg, trung bình, có giá 500 - 3.000 USD/kg. Nguồn cung ít ỏi, đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng và chất lượng thịt đặc trưng được cho là những lý do chính khiến loại thịt bò này có giá đắt đỏ.

Bò Hida

Hida là giống bò lông đen Nhật Bản được nuôi tại vùng Gifu ít nhất trong 14 tháng. Thịt bò Hida có những vân mỡ trắng xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ tương đồng. Bên ngoài thịt bò Hida có một lớp phủ giúp thịt giữ được vị ngọt và mềm khi nấu. Mức giá mỗi kg khoảng 18.000 ¥, tương đương 150 USD.   Bò Miyazaki

Miyazaki là giống bò đen thuần chủng 100% Nhật Bản, được nuôi tại vùng Miyazaki ở điều kiện đặc biệt với thức ăn chính là lúa mì và ngô trong 900 ngày. Chúng được uống bia, massage thư giãn để cho ra những miếng thịt hảo hạng nhất. Thịt bò Miyazaki có màu đỏ như quả cherry, miếng thịt mềm mịn và hương vị đậm đà, những lớp mỡ có hình bông tuyết đặc trưng. 

Bò Omi

Thịt bò Omi ít được biết đến, nhưng đây là loại bò cực phẩm có hương vị phong phú và kết cấu mềm mại, được nuôi ở quận Shiga trong thời gian dài nhất với nguồn nước dồi dào và môi trường tự nhiên phong phú. Nhiều tin đồn cho rằng, các tướng quân và lãnh chúa phong kiến ăn thịt bò Omi để chữa bệnh. Bò Omi rất khó mua và có giá không dưới 450 USD/kg.

Bò Matsusaka

Nhiều người cho rằng, Matsusaka là loại thịt bò tốt nhất tại Nhật. Những con bò cái giống này được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka, quận Mie. Chúng bị giết thịt khi chưa sinh sản lần nào. Tại các cửa hàng, giá loại thịt này khoảng 500 USD/kg. Một con bò đạt chuẩn có giá khoảng 10.000 USD. Con bò Matsusaka đắt nhất thế giới đã được bán với giá 392.000 USD năm 1989.

Các loại thịt bò siêu đắt của Nhật Bản đều có điểm chung là được nuôi dưỡng trong một quy trình khắt khe: Thức ăn là các loại cỏ, ngô, ngũ cốc… Máng uống được vệ sinh cực kỳ sạch sẽ; Nước uống phải đạt đến độ tinh khiết; Được quan tâm tới khía cạnh “tâm hồn” bằng cách cho nghe nhạc, massage thư giãn… để tạo ra hương vị thịt độc đáo, thậm chí “có một không hai” trên thế giới.

 

Thảo Nguyên

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại