5 công ty chế biến heo đầu bảng

20/09/2017 | 08:36

(Người Chăn Nuôi) - Số lượng heo giết mổ mỗi năm là thước đo để đánh giá và xếp hạng vị trí những tập đoàn kinh tế, công ty chế biến heo hàng đầu trên thế giới.

Tập đoàn WH (Trung Quốc)

WH là tập đoàn thịt heo lớn nhất thế giới, với vị trí số 1 tại Trung Quốc, Mỹ và các thị trường trọng điểm ở châu Âu. WH có 3 phân khúc chính là sản phẩm thịt đóng gói, thịt heo tươi và sản xuất heo thiến. Hàng năm công suất giết mổ là 48,3 triệu con. Năm 2015, WH ghi nhận doanh số 21,2 tỷ USD. Hiện, WH đang đầu tư công nghệ sản xuất để phát triển thực phẩm sạch bằng cách áp dụng công nghệ và tri thức của người Mỹ vào dây chuyền sản xuất xúc xích, thịt heo xông khói và dăm bông nhằm đáp ứng nhu cầu ăn thịt heo ngoại đang ngày càng gia tăng của người tiêu dùng Trung Quốc.

5 cong ty dan dau
Sản xuất thực phẩm an toàn, chất lượng là nền tảng tồn tại của Smithfield Foods    
    Ảnh: Smithfieldfood

 

JBS Foods International (Brazil)

Với công suất giết mổ 28 triệu con mỗi năm, JBS Foods International, tiền thân là JBS S.A giữ vị trí á quân trong danh sách top 5 các nhà chế biến thịt heo lớn nhất toàn cầu. JBS có 150 nhà máy trong và ngoài nước, sử dụng hơn 235.000 công nhân viên, doanh thu năm 2016 đạt 170,4 tỷ real. Tuy nhiên danh tiếng, doanh thu và cổ phiếu của JBS bị ảnh hưởng khá lớn sau vụ bê bối thịt bẩn trong ngành công nghiệp thịt Brazil hồi tháng 3/2017.

 

Smithfield Foods (Mỹ)

Smithfield Foods là nhà chế biến thịt heo lớn thứ 3 trên thế giới với công suất giết mổ mỗi năm là 27,9 triệu con. Smithfield Foods cam kết cung cấp thực phẩm tốt một cách có trách nhiệm. Để đạt được điều này, Smithfield Foods duy trì một chế độ chăm sóc động vật tốt; đảm bảo sự tham gia của cộng đồng, sự an toàn cho nhân viên; và phát triển các chương trình chất lượng gắn với bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm.

 

JBS USA (Mỹ)

JBS USA là nhà chế biến thịt bò, thịt heo và thịt cừu hàng đầu ở Mỹ; nhà chế biến thịt bò hàng đầu ở Canada; và là nhà cung cấp thức ăn gia súc lớn nhất trên thế giới với các hoạt động ở Mỹ và Canada. JBS USA là Công ty đại diện cho JBS S.A ở khu vực Bắc Mỹ, với doanh thu hàng năm đạt 31,3 tỷ USD và công suất giết mổ lên đến 22,3 triệu con heo. JBS S.A hiện đang cung cấp sản phẩn thịt heo cho hơn 100 quốc gia trên 5 lục địa, có 2 nhà máy chế biến thịt, 5 nhà máy thức ăn chăn nuôi và 4 trang trại nuôi heo.

 

Danish Crown (Đan Mạch)

Danish Crown có công suất giết mổ 22 triệu con heo mỗi năm, đứng thứ 5 trên thế giới trong danh sách những nhà chế biến thịt heo hàng đầu. Hiện, Danish Crown đang nhắm đến phân khúc người tiêu dùng thịt heo cao cấp tại Trung Quốc.

dan dau
 

Thảo Nguyên

Gửi bình luận

Gửi Làm lại