3F Viet Food: Gà tươi 3F - Sự lựa chọn hoàn hảo

11/12/2017 | 03:28

(Người Chăn Nuôi) - “Nhà máy đóng gói và chế biến gia cầm 3F Viet Food do Công ty TNHH Thực phẩm 3F Viet (3F Viet Food) đầu tư gần đây đã đi vào hoạt động giai đoạn đầu, hoàn thiện mắt xích cuối cùng chuỗi giá trị chăn nuôi Feed - Farm - Food, ông Nguyễn Quốc Trung (ảnh), Tổng Giám đốc 3F Viet Food chia sẻ với Đặc san Người Chăn nuôi.

Ông đánh giá gì về công nghệ chăn nuôi và giết mổ gia cầm Việt Nam hiện nay?

Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi và giết mổ gia cầm đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Chăn nuôi tập trung đang dần thay thế chăn nuôi nhỏ lẻ với công nghệ chuồng kín có hệ thống thông gió, hệ thống máng ăn máng uống hoàn toàn tự động. Nhiều nhà máy đóng gói và chế biến gia cầm quy mô lớn đã được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên sự đầu tư đang bị phân tán và chưa kết hợp lại thành một chuỗi giá trị khép kín, dẫn đến sức cạnh tranh của thịt gia cầm chưa đạt mong muốn như tiềm năng.

Nhà máy 3F Viet Food đi vào hoạt động có ý nghĩa như thế nào, thưa ông?

Nhà máy đóng gói và chế biến gia cầm 3F Viet Food đi vào hoạt động đã khép kín được toàn bộ chuỗi giá trị gia cầm từ trại gà: Ông bà - Bố mẹ - Nhà máy ấp trứng - Hệ thống chăn nuôi gà thương phẩm. Nhờ đó, giúp Công ty chấm dứt việc bán gà lông ra thị trường, thay vào đó là các sản phẩm Gà tươi 3F sạch, tươi và an toàn với 100% vị tự nhiên, không chất bảo quản, không hormone tăng trưởng, có thể truy nguyên nguồn gốc, an toàn cho hàng triệu gia đình Việt.

Điểm nổi bật về dây chuyền của Nhà máy áp dụng hiện nay là gì, thưa ông?

Đây là một nhà máy hiện đại với công suất 24.000 con/ngày với dây chuyền sản xuất theo công nghệ châu Âu bao gồm hệ thống kho cấp đông -400C, kho trữ đông -180C, kho bảo quản hàng mát từ 0 - 50C. Nhà máy được thiết kế, xây dựng và vận hành với tiêu chuẩn ISO: 22000 và HACCP, hệ thống nước cấp đạt chuẩn nước ăn uống theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT, hệ thống nước thải đạt loại A theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT, hệ thống vệ sinh nhà xưởng theo quy trình 5 bước đúng chuẩn châu Âu kết hợp với công nghệ và máy đóng gói của Mỹ. Sản phẩm tạo được khác biệt lớn so với các sản phẩm truyền thống khác.

Vậy, những khác biệt mà 3F Viet Food mang đến cho người tiêu dùng là gì?

Gà tươi 3F là sản phẩm tươi và an toàn, có gắn mã truy xuất nguồn gốc với 100% vị tự nhiên, không chất bảo quản, không hormone tăng trưởng. Điều này khách hàng có thể kiểm chứng thông qua việc truy xuất nguồn gốc bằng QR Code, chỉ một động tác đơn giản, khách hàng đã biết chính xác sản phẩm đang cầm trên tay xuất xứ từ đâu (giống gà, nở ngày nào, nuôi dưỡng, sản xuất đóng gói, kiểm dịch từng khâu...). Bên cạnh đó, với kỹ thuật đóng gói SES trên máy đóng gói nhập khẩu từ Mỹ, khay nhập từ Thái Lan, màng đóng gói được sản xuất và in ấn từ Hungary, miếng hút ẩm chuẩn thực phẩm nhập từ UK, sản phẩm đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích. Sản phẩm luôn tươi và đẹp do chức năng co giãn và hàn kín của màng trên nền khay chất liệu PS-Polystyrene Resin màu vàng cứng cáp đạt chuẩn FDA với thiết kế độc quyền. Không có mùi hôi xộc lên do chức năng “thở một chiều” của màng. Không bị đọng sương nên sản phẩm luôn khô ráo do chức năng của miếng hút ẩm. Thông tin về giá trị dinh dưỡng của sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Dây chuyền chế biến gà tại 3F Viet Food
Dây chuyền chế biến gà tại 3F Viet Food

Trân trọng cảm ơn ông!

Tiếp nối sứ mệnh “Sáng tạo những giải pháp dinh dưỡng độc đáo có nguồn gốc đạm động vật nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng”, 3F Viet Food đã đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình ngàn dặm, đó là phục vụ nhu cầu ngày càng cao về đạm động vật an toàn cho hàng triệu gia đình Việt với phương châm “Chuẩn từ chất - Thật từ tâm”.

Vũ Mưa

(Thực hiện)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại