“Xuất ngoại” thành công lô thịt heo đầu tiên sang Myanmar

26/06/2018 | 02:57

(Người Chăn Nuôi) - Chiều 25/6, tại Hà Nội đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác về xuất khẩu thịt heo giữa Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz - Nhật Bản”. Lễ ký kết do Tập đoàn Mavin cùng Tập đoàn Sojitz Nhật Bản đồng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ NN&PTNT.

lễ ký kết xuất khẩu heo
Ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin cùng đại diện Tập đoàn Sojitz - Nhật Bản tại lễ ký kết   Ảnh: Quang Minh
 

Thông tin từ Tập đoàn Mavin cho biết, lô hàng thịt heo đầu tiên đã chính thức được Mavin xuất khẩu thành công sang Myanmar. Đây là lô sản phẩm thịt heo sạch từ nguồn, an toàn vệ sinh tuyệt đối và có thể truy xuất nguồn gốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo và thực hiện tái cơ cấu hiêu quả, trong đó có chăn nuôi. Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp trên khắp thế giới đạt tăng trưởng cao. Việt Nam đã có xuất khẩu mật ong, thịt gà, heo sữa và các sản phẩm trứng. Tuy nhiên, trong chăn nuôi, heo là ngành chiếm thị phần 60% giá trị toàn ngành chăn nuôi, sau đó đến gia cầm, bò và sản phẩm khác. Bộ đã tham mưu cho Chính phủ thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào nông nghiệp, trong đó chú trọng lĩnh vực chăn nuôi. Nhiều tập đoàn lớn, trong đó có Tập đoàn Mavin đã đầu tư vào lĩnh vực này. Trong tháng 5/2018, Tập đoàn Mavin đã có lô hàng thịt heo tươi đầu tiên xuất khẩu sang nước ngoài theo con đường chính ngạch, sự kiện này đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành chăn nuôi Việt Nam.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại buổi lễ
 

Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng khẳng định, muốn xuất khẩu thịt heo tươi sang các thị trường nước ngoài cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe của thị trường và cần có chứng nhận của tổ chức Thú y thế giới (OIE), Tập đoàn Mavin đã thành công trong xuất khẩu lô thịt heo đầu tiên sang thị trường Myanmar với mức giá cao hơn khá nhiều so với giá thị trường trong nước, đã mở ra một hướng đi đầy triển vọng cho ngành chăn nuôi heo nói riêng và ngành chăn nuôi nói chung. Cùng với định hướng phát triển ngành chăn nuôi trong thời gian tới. Bộ NN&PTNT cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng Tập đoàn Mavin để đưa sản phẩm ngành chăn nuôi mở rộng chinh phục nhiều thị trường trên thế giới.

Tại buổi lễ, ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin cũng cho hay, thịt heo của Mavin được đối tác đánh giá cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện, Mavin đang chuẩn bị các thủ tục để thực hiện xuất khẩu các container hàng tiếp theo. Dự kiến trong thời gian tới, mỗi tháng Mavin sẽ xuất khẩu ít nhất một container 40 feet thịt heo sang Myanmar. Bên cạnh các sản phẩm thịt tươi, Mavin cũng đang đàm phán để xuất khẩu các sản phẩm thịt chế biến như: Giăm bông, xúc xích, thịt xông khói vào thị trường này.

Phối hợp cùng Mavin để xuất khẩu thịt heo ra thế giới là Công ty Sojitz Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Sojitz - Nhật Bản. Tại lễ công bố, Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai bên. Sojitz sẽ tiếp tục đồng hành và kết nối Mavin với các khách hàng lớn khác trên thế giới.

 

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết:

Tiến Thành

Gửi bình luận

Gửi Làm lại